Ngăn chặn người lạ truyền bá 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' vào trường học Hà Nội

(PLO) - Công đoàn ngành giáo dục, Liên đoàn Liên đoàn Lao động TP Hà Nội (Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội) hôm nay, 7/5, ra công văn yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc ngăn chặn việc truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Theo Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh tham gia vào “Hội”.

"Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh", Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội cho biết.

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc “Ngăn chặn truyền đạo trái phép”, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn tập trung triển khai tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

"Thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…", Công đoàn ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội nêu rõ.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học và học sinh. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Cùng chuyên mục
Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Đọc thêm