Quảng Trị: Hàng ngàn người dầm mưa, xem “cậu bé Google” vô địch Olympia 2017

(PLO) - Sáng nay (27/8), tại khuôn viên trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, dù trời mưa khá lớn nhưng hàng ngàn người dân cùng lãnh đạo địa phương và các giáo viên, học sinh trong trường đều có mặt để cổ vũ cho “cậu bé Google” – Phan Đăng Nhật Minh – một trong bốn thí sinh tham gia Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, và vỡ òa trong vui sướng khi thí sinh này xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành ngôi vô địch với 300 điểm.

UBND tỉnh Quảng Trị đã thưởng nóng gia đình thí sinh Nhật Minh 10 triệu đồng

UBND tỉnh Quảng Trị đã thưởng nóng gia đình thí sinh Nhật Minh 10 triệu đồng

Mặc dù 8h30 chương trình mới lên sóng trực tiếp, nhưng ngay từ 7h sáng rất đông khán giả đã đội mưa đến theo dõi cuộc tranh tài giữa “4 nhà leo núi”, gồm: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) - nhất quý I, Hà Việt Hoàng (trường THPT Sóc Sơn, TP. Hà Nội) – nhất quý II, Phạm Quốc Long (trường THPT Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) – nhất quý III, Phạm Huy Hoàng (trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP. Hà Nội) – nhất quý IV.

  Các cổ động viên đều có mặt từ rất sớm tại sân trường kèm theo các băng rôn ghi đầy lời chúc

Tại phần thi “Khỏi động”, với tâm lý của người mở đầu nên Nhật Minh chỉ giành được 70 điểm và xếp vị trí cuối. Tuy nhiên, đến 3 phần thi tiếp theo, gồm “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc” và “Về đích”, thí sinh này đã bứt phá, trả lời xuất sắc các câu hỏi, liên tiếp dẫn đầu đoàn leo núi. Những câu trả lời được thí sinh đến từ Quảng Trị đưa ra nhanh chóng, quyết đoán.

  Không khí rộn ràng, phấn khởi ở Trường THPT Hải Lăng dù mưa nặng hạt

Không chỉ trả lời đúng toàn bộ 3 câu hỏi trong gói 60 điểm ở phần thi về đích, Nhật Minh còn lấy được thêm 10 và 20 điểm từ 2 câu hỏi liên tiếp trong gói câu hỏi của bạn chơi Phạm Huy Hoàng.

Sau mỗi phần thi của thí sinh Nhật Minh, mặc dù tại điểm cầu trực tiếp ở Quảng Trị trời mưa khá lớn nhưng những tiếng hò reo, cổ vũ, hòa với tiếng vỗ tay lại vang lên không ngớt ở khắp sân trường. Ai cũng đặt hy vọng với niềm tin, Nhật Minh sẽ giữ được phong độ, bản lĩnh để giành được vòng nguyệt quế. Và rồi niềm tin và sự hy vọng ấy đã thành sự thật, khi Nhật Minh là người giành chiến thắng chung cuộc với số điểm 300. Quốc Long và Việt Hoàng chia sẻ giải 3 của trận chung kết.  Huy Hoàng là á quân với 240 điểm.

 Học sinh và người dân chăm chú theo dõi cuộc thi

Giải thưởng cuộc thi mà Nhật Minh nhận được gồm vòng nguyệt quế và phần thưởng trị giá 35.000 USD, cúp kỉ niệm.

Ngay sau khi tên của Nhật Minh được xướng lên bục vinh quang, trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 17, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thưởng "nóng" 10 triệu đồng cho gia đình nam sinh này.

Ông Phan Lăng (ông nội Nhật Minh) vui mừng khi cháu nội giành ngôi quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xúc động chia sẻ: “Sau em Văn Viết Đức (học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị) thì hôm nay em Phan Đăng Nhật Minh là người mang chiếc vòng nguyệt quế đầy vinh quang thứ 2 về cho quê hương. Chiến thắng này của Nhật Minh là nguồn cổ vũ, động viên cho tất cả các bạn trẻ trong tỉnh cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện, và đưa nền giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm