Sáng nay gần 900.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

(PLVN) - Sáng 9/8, các sĩ tử trên cả nước bắt đầu thi môn Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh Cần Thơ trong buổi nghe phổ biến quy chế thi

Thí sinh Cần Thơ trong buổi nghe phổ biến quy chế thi

Thí sinh được nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35, thí sinh sẽ có 120 phút để hoàn thành bài thi này. Là môn thi theo hình thức nghị luận duy nhất trong Kỳ thi năm nay. Những thí sinh chưa kịp làm thủ tục dự thi vào chiều qua (8/8) vẫn có thể đến điểm thi để làm thủ tục dự thi trước mỗi buổi thi.

Buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh cần ghi nhớ tuyệt đối không mang những vật dụng không được phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại. Cùng với đó, ghi nhớ những biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

 Lịch cụ thể từng môn thi

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, có 866.946 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 26.168 chiếm tỷ lệ 2,91%.

Trước đó, trong buổi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc đưa ra các giải pháp cho tình huống phát sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh để chuẩn bị tốt cho tổ chức kỳ thi.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên ban chỉ đạo thi các địa phương phải cập nhật thường xuyên các trường hợp thí sinh F1, F2. Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường hợp thí sinh F1, F2 và thí sinh trong khu vực phải giãn cách xã hội, đều tổ chức thi sau.

Bộ trưởng lưu ý: “Cần tiếp tục rà soát các trường hợp thí sinh F1, F2. Dù đến ngày thi, nhưng nếu phát hiện những trường hợp thí sinh này, vẫn thống nhất để các em thi đợt 2”. 

Cũng theo Bộ trưởng, Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức 2 đợt thi hoàn toàn công bằng, do vậy, sẽ không giải quyết các trường hợp thí sinh F1, F2 hoặc trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thi đợt 1. Thí sinh nếu phải thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu, dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế, nâng cao trách nhiệm của lực lượng thanh tra, giám sát. Đồng thời, chú ý ngăn ngừa, xử lý các gian lận, đặc biệt là gian lận do sử dụng thiết bị công nghệ cao.

“Cuối cùng, tôi đề nghị sau khi kết thúc công tác coi thi, cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị để triển khai chấm thi kịp thời, bảo đảm tiến độ, đúng quy chế và kế hoạch để ra. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm