Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về việc cô giáo phạt học sinh 50 cái tát

(PLO) - Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo cụ thể tình hình để nắm thông tin chính xác. 

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội  khẳng định quan điểm của Sở là yêu cầu xử lý nghiêm nếu đúng có chuyên như vậy xảy ra.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định quan điểm của Sở là yêu cầu xử lý nghiêm nếu đúng có chuyên như vậy xảy ra.

Theo dư luận phản ánh, sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Một cô giáo đã xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái. Sau khi bị tát 20 cái, em P. khóc lên vì quá đau thì cô giáo chủ nhiệm mới cho dừng lại.

Phụ huynh của học sinh này phản ánh,  ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5 đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Dư luận thấy rất lạ và có chút hoài nghi trước thông tin này

Phụ huynh của em P. cho biết: “Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy”. Được biết tối ngày 4/12 cô T đã đến gặp gỡ  xin lỗi gia đình và học sinh của em P.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo UBND quận Đống Đa,  đồng thời yêu cầu  BGH trường TH Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở GD. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

(PLVN) - Người Việt từ bao đời vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo - người thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò mình bằng chính cái tâm yêu thương của đạo làm thầy! Dù thời gian có nhiều thay đổi, dù những vụ bạo hành trò đã thường xuyên xảy ra trong nhà trường, bởi không ít người thầy đã đi chệch “đường ray làm thầy”… Nhưng người thầy tận tâm sẽ bằng nhiều cách khác nhau để chạm tới những khát vọng và những điều đẹp đẽ trong cuộc đời…
Đọc thêm