Sở GD&ĐT TP HCM công bố mức thu các khoản thu thỏa thuận

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thoả thuận cho các đơn vị trực thuộc sở năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT TP HCM công bố mức thu các khoản thu thỏa thuận

Theo đó, các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp hóa đơn cho từng học sinh. 

Khung mức thu theo thỏa thuận

Ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thỏa thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Khung quy định cụ thể như sau:

 Khung mức thu năm học mới 2020-2021 của các đơn vị trực thuộc sở

Các đơn vị được chủ động tính toán các khoản thu này, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi và sử dụng các khoản thu đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu – chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu.

Các khoản thu của Trường tiên tiến và các đơn vị tự chủ

 Trường THPT Lê Quý Đôn: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng; Trường THPT Nguyễn Hiền: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng; Trường THPT Nguyễn Du: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

Riêng đối với trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn được tiếp tục thực hiện theo mức thu hiện hành cho đến khi được UBND TP phê duyệt Đề án tự chủ theo Nghị đinh 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập cho 2 đơn vị này. Cụ thể: Nhà trẻ: 400.000 đồng/học sinh/tháng; Mẫu giáo: 400.000 đồng/học sinh/tháng; Tiểu học: 400.000 đồng/học sinh/tháng; THCS: 600.000 đồng/học sinh/tháng; THPT: 600.000 đồng/học sinh/tháng.

Trên cơ sở khung thu và các nội dung thu đã quy định, các đơn vị căn cứ vào tình hình điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh học sinh để xây dựng Dự toán thu – chi cho từng nội dung thu thỏa thuận, làm căn cứ tính toán mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế năm học 2020-2021.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

(PLVN) - Bộ GD-ĐT ngày 16/5 cho biết, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp với tình hình thực tế.
Đọc thêm