Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc

(PLVN) - Trường THPT Chuyên Hùng Vương, nơi được coi là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, một vườn ươm tri thức của quê hương Đất Tổ. Với lợi thế thầy dạy giỏi, trò chăm ngoan và cách tổ chức quản lí chặt chẽ, phương pháp giảng dạy đổi mới, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào với chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó 2 năm liền trường có học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia. 

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc

Trường THPT Chuyên Hùng Vương là một trong những trường THPT Chuyên đầu tiên của cả nước và duy nhất của tỉnh Phú Thọ. Trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019, trường THPT Chuyên Hùng Vương đón nhận niềm vui lớn: học sinh Ngô Thu Hà lớp 12 Chuyên Toán của nhà trường đạt 29,8 điểm, trở thành thủ khoa toàn quốc (với điểm 3 môn Tổ hợp khối B gần tuyệt đối: Toán 9,8; Hóa: 10; Sinh: 10).

Em Ngô Thu Hà – thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2019 với số điểm 3 môn là 29,8 điểm

Trước đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, em Lê Bá Hoàng cũng là học sinh chuyên Toán của nhà trường đã đạt 29,55 điểm, trong đó kết quả từng môn của em là Toán: 9,8; Hóa:10; Sinh: 9,75. Với kết quả này, em đã trở thành thủ khoa khối B của cả nước. 

Như vậy trong 2 năm liên tiếp, trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ có 2 học sinh xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ vào các trường Đại học top đầu của cả nước.

Lê Bá Hoàng đỗ thủ khoa khối B trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 

Thầy Phạm Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường Chuyên Hùng Vương chia sẻ: “Đây là một trong những kết quả đã khẳng định tính hiệu quả của định hướng phân hóa sớm và kế hoạch bồi dưỡng chuyên sâu nhóm học sinh có năng lực học tập giỏi của nhà trường. Trường THPT Chuyên Hùng đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt”.

Trao đổi với phóng viên, em Ngô Thu Hà đã gửi lời tri ân đến các thầy cô và gia đình, em cho biết: “Để đạt được kết quả cao như năm nay, yếu tố quan trọng đầu tiên là sự định hướng, dìu dắt của nhà trường từ những ngày em mới bắt đầu học tập trường. Em rất tâm đắc với phương pháp giảng dạy của thầy cô, luôn khuyến khích để học sinh tự học, tự tìm tòi.

Điều đặc biệt, ngay từ đầu khi vào lớp 10 Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra các kế hoạch phân hóa sớm, phân hóa sâu rất phù hợp để mỗi học sinh được phát huy hết khả năng của mình. Em muốn gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thầy cô đã trực tiếp giảng dạy em, ở mỗi người em lại học được thêm những điều mới mẻ và bổ ích khác nhau. 

Chính các thầy cô là những "người lái đò" dìu dắt em đến kết quả hôm nay. Bên cạnh sự định hướng của các quý thầy cô em xin cảm ơn gia đình đã luôn  động viên, yêu thương và đồng hành cùng em, tạo cho em một tinh thần tốt nhất để học tập”.

Với tư chất thông minh, niềm đam mê học tập, và được đào tạo trong môi trường chất lượng cao như Trường THPT Chuyên Hùng Vương, các em đã phát huy được tối đa năng lực của bản thân.  Hiện tại, Lê Bá Hoàng đã hoàn thành năm thứ nhất tại Đại học Y Hà Nội - ngôi trường mà em mơ ước, và Ngô Thu Hà cũng sẽ bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ với những thành tích tuyệt vời./.

Cùng chuyên mục
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.
Đọc thêm