Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón

(PLVN) - Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe đưa đón.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chiều 10/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận có sự việc một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe đưa đón. Theo báo cáo của nhà trường, cô giáo phụ trách và lái xe đưa đón học sinh đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh đang ngủ trên xe. Rất may là học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường học.

Trước đó, ngày 9/9, một số phụ huynh phản ánh có việc học sinh lớp 3, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (đóng tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên ô tô đưa đón. Trong chiều 10/9, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có báo cáo về vụ việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.

Theo báo cáo, khoảng 7h sáng 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, lái xe Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường. Lúc xuống xe, cô Lưu Thị Quỳnh Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Nguyễn Văn Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô. Học sinh này sau đó đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.

Khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định. Nhà trường đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh. Cùng với đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng cô Lưu Thị Quỳnh Nga đã trực tiếp xin lỗi cha mẹ học sinh. Đồng thời, nhà trường ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên liên quan đến vụ việc là Nguyễn Văn Thạo và Lưu Thị Quỳnh Nga, thay phụ trách xe. Nhà trường cũng rà soát lại quy trình đưa đón học sinh đi ô tô và thay đổi giờ báo cáo sĩ số của Giáo viên chủ nhiệm sớm lên, là 7:50 hằng ngày (thời gian quy định cũ là 8:15)

Chiều 10/9, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định về đưa, đón học sinh. Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc. Theo Ban giám hiệu nhà trường, trong học kỳ 1 này, nhà trường sẽ đưa vào ứng dụng Công nghệ thông tin quản lý học sinh nói chung và quản lý hệ thống xe bus của trường để hoàn thiện quy trình đưa đón học sinh.

Cũng trong chiều 10/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã cử đoàn công tác xuống làm việc với Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm về vụ việc này. Theo bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, quy trình đưa đón học sinh của nhà trường đưa ra rất chặt chẽ, tuy nhiên do những người thực hiện không làm đúng các bước nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc. May mắn là học sinh đã thoát hiểm an toàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc những người có liên quan để các trường khác trên địa bàn quận có tổ chức xe đưa đón học sinh rút kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...
Đọc thêm