Vận động hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, miền núi

(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức lễ phát động cuộc vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trong ngành giáo dục tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc vận động nhằm giúp các nhà trường có điều kiện tốt hơn trong tổ chức hoạt động dạy học, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh; các em có điều kiện tốt hơn để học tập và vui chơi.

Trẻ em vùng DTTS và miền núi nói chung, trẻ em các xã đặc biệt khó khăn nói riêng là đối tượng cần được xã hội quan tâm đặc biệt. Để các em có cơ hội học tập và phát triển, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách. Bên cạnh đó, rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2020, phê duyệt Đề án "Vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025" (Đề án 588) nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ em thông qua khám chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học; hỗ trợ trẻ em được tham gia hoạt động giáo dục văn hóa, vui chơi, giải trí...

Lễ phát động của Bộ GD-ĐT nằm trong khuôn khổ thực hiện Đề án 588 và cũng theo thông tin từ Bộ GD-ĐT Đề án sẽ triển khai chuỗi hoạt động, từ vận động nguồn lực đến hình thành mạng lưới các nhà tài trợ, các tổ chức trong nước và quốc tế.

Để thực hiện Đề án 588 hiệu quả, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố xây dựng kế hoạch và phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai thực hiện Đề án trong ngành giáo dục tại địa phương; đưa vào chủ trương kế hoạch của ngành giáo dục hàng năm và từng giai đoạn. Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cần đảm bảo đúng quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm