Chìm tầu chở hàng 9 thuyền viên thoát nạn

(PLO) -Tầu vận tải Đức Cường có trọng tải gần 5000 tấn clinker sau khi bốc hàng rời cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn  một đoạn không xa thì bị chìm trên vùng biển giáp ranh giữa Thanh Hóa và Nghệ An. 9 thuyền viên có mặt trên tàu đã may mắn thoát nạn.

Chìm tầu chở hàng 9 thuyền viên thoát nạn

Thông tin từ cảng vụ hàng hải Thanh Hóa cho biết; vào hồi 12h30’ ngày 6/8, tại tọa độ 19 độ 16’30N; 105 độ 50’75E (vị trí này thuộc vùng nước cảng biển Nghệ An, trên vùng biển giáp danh giữa Thanh Hóa và Nghệ An), cách phao số 0 luồng tổng hợp cảng Nghi Sơn khoảng 0,32 hải lý về phía Nam Đông Nam, tàu vận tải Đức Cường 06 gặp nạn.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 9 thủy thủ và 1 hành khách. Tàu Đức Cường 06 đang chở 4.597,44 tấn Clinker và có 18 tấn dầu DO đang trên hành trình vận chuyển clinker từ cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn đến cảng Long Bình, TP.HCM, khi vừa ra khỏi phao số 0 của cảng Nghi Sơn thì gặp sự cố, nước tràn vào buồng máy, sau đó chìm dần. Khi nước ngập khoang tàu và bắt đầu chìm, 9 thuyền viên có mặt trên tàu đã nhảy hết xuống biển và may mắn được các tàu cá xung quanh cứu vớt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đóng tại Nghi Sơn đã phát đi tín hiệu cứu nạn và huy động các tàu đang hoạt động gần đó đến ứng cứu, đưa 10 người trên tàu Đức Cường 06 vào bờ an toàn. Kiểm tra tại vị trí tàu chìm ngày 7/8, thợ lặn cho biết: Tàu chìm ở độ sâu -13,0m so với mặt nước biển. Tàu bị xé theo chiều ngang boong tàu và 2 mạn tàu ở hầm hàng số 1, gần sát vách ngăn giữa hầm hàng số 1 và số 2.

Được biết, tàu vận tải Đức Cường 06 của Cty vận tải Đức Cường (địa chỉ: Thôn Trại, An Lư, Thủy Nguyên, Hải Phòng) có số đăng kiểm V15-01622, cấp tàu VR-SB. Tàu có trọng tải toàn phần 4,818 MT. Hành trình của tàu đi từ Cảng tổng hợp Nghi Sơn - Cảng Long Bình (TP. Hồ Chí Minh).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm