Hà Nội : Quái xế xe đạp lộng hành

(PLO) - Những  quái xế này thường xuất hiện trên đường vào chừng 20h đến 22h trên các tuyến phố Huế, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Hàng Bài,vòng quanh Hồ Gươm... Sở dĩ các đối tượng chọn những tuyến phố này vì đây là đường một chiều, mặt đường ít ổ gà và  tương đối thẳng. 

Hà Nội : Quái xế xe đạp lộng hành

Đây là  “điều kiện cần và đủ” để các quái xế có thể biểu diễn những pha bốc đầu “ngoạn mục” dài hàng chục mét. Ngoài bốc đầu, bốc đuôi, những quái xế tuổi teen này còn ngang nhiên dàn hàng ngang hay lượn lách giữa dòng xe máy tấp nập để thể hiện “đẳng cấp” của những “trẻ trâu. Mỗi đoàn thường có từ 8 đến 10 “cua – rơ”.

"Quái xế xe đạp" loạn đường phố Hà Nội
Vào khoảng 20h, khi mà người dân vẫn đi lại vẫn tấp nập, thế nhưng những “quái xế” này vẫn ngang nhiên lạng lách, bốc đầu, vượt đèn đỏ, dàn hàng ngang gây nguy hiểm cho những người đi đường. Có nhiều phụ nữ vì quá hoảng sợ khi chiếc bánh trước xe đạp của quái xế nâng lên cứ kè kè một bên đầu mình nên phải dừng xe lại chờ chúng đi qua rồi mới dám đi tiếp.
Tham gia đoàn "quái xế" có rất nhiều độ tuổi 
Trước đây, Hà Nội từng đau đầu với vấn nạn đua xe máy mỗi đêm. Nhưng từ vài năm trở lại đây, các “cuộc đua trối chết” này đã bị các lực lượng CSGT, CSCĐ và đội tuần tra đặc biệt 141 dẹp bỏ. Giờ đây, đường phố Hà Nội lại xuất hiện những cuộc đua không khói theo đúng nghĩa đen của nó. Điều đáng nói là so với những tổ lái xe máy thì những “cua –rơ” xe đạp trẻ hơn nhiều. Có nhiều “cua rơ” chỉ mới chừng 12,13 đến 15 tuổi, nhưng trình độ đi xe đạp chậm, đua xe “công thức 1 bánh” đã rất lão luyện.
Người dân đi qua những tuyến đường này không khỏi bức xúc  vì "quái xế" xe đạp  lộng hành. Đề nghị các lực lượng chức năng sớm vào cuộc dẹp bỏ hiện tượng nguy hiểm này này vì sự an toàn của những người tham gia giao thông ./.
PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.
Một số hình ảnh những màn đi xe đạp nguy hiểm trên đường phố Hà Nội:
Bất chấp nguy hiểm quái xế đi xe bằng một bánh
Quái xế băng băng bốc đầu xe đạp
 Xe đạp mắc vào nhau ngã giữa phố đông
Số lượng tham gia đoàn quái xế khá đông và đủ mọi lứa tuổi 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Đọc thêm