Lotte Center Hà Nội "vắng như chùa bà Đanh" sau ít ngày mở cửa

(PLO) - Chỉ vài ngày đầu đông đúc vì sự hiếu kỳ của người dân, đến nay, trung tâm thương mại tại tòa tháp cao thứ nhì Việt Nam trên phố Đào Tấn (Hà Nội) sớm rơi vào cảnh vắng vẻ, buồn tẻ.
Lotte là một trong những trung tâm thương mại lớn ở thủ đô sớm chịu cảnh ế ẩm khi không lâu sau ngày khai trương. Sự hiếu kỳ, chen chúc của người dân trong những ngày đầu khai trương đã nhường chỗ cho sự đìu hiu, vắng vẻ của các gian hàng. Tại tầng 1, 2, 3 4, các gian hàng mở từ sáng đến tối nhưng gần như không có người tham quan, mua sắm.
Có thiết kế đẹp, bắt mắt không thua kém gì những trung tâm mua sắm ở nước ngoài, song khu vực bán đồ thời trang tại Lotte khá vắng khách, thường chỉ thấy nhân viên. 
Các mặt hàng thời trang bán tại đây phần lớn có giá bán tương đương tại một số trung tâm thương mại khác ở Hà Nội, nhưng vẫn không hút khách.
Ngay cả khi chính sách khuyến mãi được áp dụng ồ ạt tại các quầy hàng, khách vẫn không mấy hào hứng.
Theo một khách hàng có mặt tại đây, cảnh tượng vắng vẻ này khác hẳn so với các trung tâm thương mại lớn ở các nước trong khu vực. "Nơi mua sắm của họ luôn luôn nhộn nhịp người ra vào, đặc biệt vào những tháng cuối năm, chuyển mùa, do có nhiều khuyến mãi. Còn của ta thì địa điểm nào cũng buồn tẻ", anh này nói.
Cảnh đìu hiu cũng dễ dàng nhìn thấy ở các gian hàng thời trang, mỹ phẩm dành cho nữ giới.
Chiều 30/9, trong khu mua sắm của tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam chỉ lác đác vài nhân viên bán hàng và bảo vệ tòa nhà.
Khu mua sắm tại tầng 3.
Tại khu bán đồ điện tử, nhân viên uể oải gục xuống bàn.
Khu đồ gia dụng (tầng 3) cũng chung tình trạng. Một nhân viên cho biết, từ sau ngày khai trương, khách hàng đến mua hàng rất ít mà chủ yếu họ đến để tham quan và chụp ảnh lưu niệm.
Khu vực bán đồ nội thất thậm chí còn "thảm" hơn khi không có một bóng khách hàng nào.
Vào giờ ăn, khu ẩm thực trên tầng 4 cũng thưa thớt người. Nhân viên một vài cửa hàng ngồi tán chuyện vì không có khách.
Đìu hiu, không có nhiều khách là tình trạng chung của các khu ăn uống ở trung tâm thương mại này.
Các gian hàng bán mỹ phẩm tại tầng 1 cũng chỉ có nhân viên đứng quầy. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm