Phó bí thư Thành ủy Kon Tum khẳng định có quan hệ bất chính với vợ người khác do nhầm lẫn

(PLVN) -  Tại buổi giao ban báo chí sáng ngày 6/3/2019 do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức đơn vị này cho biết đã nhận được báo cáo giải trình của ông Phạm Minh Xem - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Kon Tum liên quan đến đơn tố cáo ông này có quan hệ bất chính với người phụ nữ đã có chồng.

Ông T. và hình ảnh được sử dụng để tố cáo Phó bí thư TP Kon Tum

Ông T. và hình ảnh được sử dụng để tố cáo Phó bí thư TP Kon Tum

Trong buổi giao ban báo chí ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum, cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Trần Quang T., Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vào cuộc làm rõ.

Qua giải trình, ông Phạm Minh Xem cho biết, vợ mình đã mất 3 năm, sau đó có quen biết, tìm hiểu bà Trần Thị Lan P. với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. "Tuy nhiên, theo giải trình ông Phạm Minh Xem có sự nhầm lẫn chứ không chủ động có mối quan hệ bất chính", ông Hồng nói và cho biết sau khi có kết quả chính thức sẽ thông tin tới báo chí.  

Trước đó, như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, ông Trần Quang T. và vợ là bà Trần Thị Lan P. (SN 1988) đã kết hôn với nhau và có 1 con chung. Từ tháng 4/2018, ông T. phát hiện vợ mình quan hệ ngoại tình với ông Phạm Minh Xem. Giữa ông Phạm Minh Xem và vợ mình đã nhiều lần hẹn hò, đưa nhau đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi. Ông T. đã lưu được những hình ảnh "thân mật" của hai người.

Sau đó, ông Trần Quang T. đã nhiều lần yêu cầu vợ mình và ông Phạm Minh Xem chấm dứt quan hệ bất chính. Vợ ông T. cũng đã xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ với ông Phạm Minh Xem. Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông Trần Quang T. phát hiện vợ mình và ông Phạm Minh Xem vẫn lén lút qua lại với nhau. Thậm chí ông Phạm Minh Xem còn cử tài xế đến đón vợ mình tại trung tâm ngoại ngữ và đưa đi chơi.

Theo Thành ủy Kon Tum, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu ông Phạm Minh Xem giải trình, báo cáo vụ việc. Theo đó, ông Xem trình bày có quen biết và tìm hiểu bà P. vì bà này nói đã ly hôn. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018 thì ông đã chủ động chấm dứt mối quan hệ này khi phát hiện bà Trần Thị Lan P. vẫn chưa ly dị chồng.

Cũng liên quan đến vụ việc trên sáng 6/3, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã có cuộc làm việc với ông Trần Quang T. (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), người đứng đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Kon Tum quan hệ bất chính với vợ mình là bà Trần Thị Lan P.

Theo đó, tại cuộc làm việc này, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã yêu cầu ông Trần Quang T. cung cấp những thông tin, hình ảnh chứng minh mối quan hệ mà ông Trần Quang T. cho rằng là bất chính giữa ông Phạm minh Xem và vợ mình, cùng với đó xác định thời gian mà ông Phạm minh Xem và bà Trần Thị Lan P. có quan hệ với nhau.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mạng ảo, lỗi thật

Mạng ảo, lỗi thật

(PLVN) - Hôm qua (16/4), Thanh tra Sở TT&TT TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một phụ nữ ngụ tại địa phương này số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh và danh dự Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. 
Đọc thêm