Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn của bà Huê, tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn, sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình.

Theo đơn, gói thầu xây dựng công trình được Cty CP Xây dựng xuất nhập khẩu Trung Thành (do chồng bà Huê là người đại diện) nhận thầu lại từ Cty khác (gọi tắt là Cty bị tố cáo) phần việc xây dựng trụ sở.

Sau khi chồng mất, bà Huê tiếp quản Cty. Qua kiểm tra, đối chiếu các công việc thực hiện hợp đồng thi công, thanh quyết toán giữa hai Cty, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo đã nâng khống hóa đơn nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu chồng bà Huê xuất hoá đơn ngày 25/5/2019 phần cửa gỗ số tiền gần 1,5 tỷ đồng, trong thực tế chỉ trả cho Cty Trung Thành gần 900 triệu đồng. Đồng thời, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu xuất hoá đơn hoa sắt và hàng rào, nâng khống lên với số tiền 539 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng chỉ hơn 288 triệu đồng), yêu cầu nâng khống hoá đơn trồng cây xanh với số tiền là 264 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng là 108 triệu đồng).

Sau khi bà Huê tiếp quản Cty, bà cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo lại yêu cầu bà xuất hóa đơn nâng khống các hóa đơn khác với các hợp đồng còn lại nhưng bà Huê đã không thực hiện, mà chỉ viết hóa đơn theo số tiền đúng thực tế.

Bà Huê cho rằng, hiện nay thủ tục thanh toán giữa 2 Cty chưa xong, nhưng Giám đốc Cty bị tố cáo đã thực hiện việc thanh toán với chủ đầu tư, đã nghiệm thu, quyết toán và đưa công trình vào sử dụng.

Ngày 26/4/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh có Văn bản 325/CAT-VPĐT gửi Báo PLVN cho biết, ngày 30/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiếp nhận đơn của bà Huê; ngày 1/4/2024 đã chuyển đơn của bà Huê đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh để xem xét, giải quyết. Ngày 8/4/2024 Công an huyện Kỳ Anh có thông báo việc tiếp nhận đơn gửi bà Huê; mời bà Huê đến làm việc và đề nghị cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung tố cáo làm căn cứ phân loại và xử lý đơn.

Đọc thêm