Hà Nội: Dấu hiệu một nghi án “cưỡng đoạt tài sản”

(PLVN) - Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Cương (ngụ thôn Bạch Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), vào khoảng 10h ngày 28/6/2019, em trai anh là Nguyễn Thế Anh lái chiếc xe hiệu Kia Rio BKS 30A-156.39 thuộc quyền sở hữu của anh đến khu vực thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai (Hà Nội) thì bị các đối tượng đi trên một ô tô Camry màu đen tiến sát, chặn và khống chế. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Các đối tượng bị cho là khóa tay tài xế về phía sau và lái chiếc xe đến khu vực huyện Đan Phượng (Hà Nội), ép anh Thế Anh viết giấy vay nợ 100 triệu. Các đối tượng sau đó đã thả anh Thế Anh, nhưng vẫn giữ lại chiếc xe, yêu cầu phải trả đủ 100 triệu mới trả xe.

Theo anh Cương, sau khi sự việc xảy ra, anh đã có đơn gửi Công an huyện Quốc Oai nhưng sau 1 tháng không thấy động thái gì nên tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến lãnh đạo và các phòng chức năng Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ.

Sau đó đơn của anh Cương được chuyển về Công an huyện Quốc Oai nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, ngoại trừ một lần anh được điều tra viên gọi lên ký biên bản định giá xe..

Nói về vụ việc trên, Luật sư Nguyễn Trung Thành (Công ty Luật TNHH Đông Tây, Đoàn Luật sư TP Hà Nội), cho rằng: Hành vi của các đối tượng khống chế người, buộc viết giấy vay nợ, chiếm giữ trái phép chiếc xe ô tô đã có dấu hiệu của tội “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Điều 170 BLHS.

Anh Cường và Luật sư Thành cho rằng trong sự việc này cơ quan công an cần sớm điều tra làm rõ, nhằm đảm bảo pháp luật được thực thi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm