Hà Nội: Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ

(PLVN) - Ngày 18/6, Câu lạc bộ Thăng Long tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham dự Hội nghị.

Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, đa số các ý kiến đều đánh giá Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; đã nêu bật được những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong nhiệm kỳ vừa qua.

Văn kiện thể hiện trách nhiệm cao cũng như trí tuệ của tập thể đảng viên trước sự kiện quan trọng, ngày hội của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Đóng góp ý kiến cho Văn kiện, một số ý kiến cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực nhưng hiện nay, bức xúc chung của người dân Thủ đô tập trung vào 2 tuyến đường sắt đô thị chậm khai thác là Hà Đông - Cát Linh, Nhổn - Ga Hà Nội lại không được nêu trong Báo cáo.

Một số ý kiến cũng nêu lên vấn đề “phạt cho tồn tại” dẫn đến tình trạng “nhờn luật”, kỷ cương, phép nước không nghiêm, kéo theo nhiều chủ trương đúng nhưng không được thực hiện triệt để gây mất lòng tin của nhân dân... 

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng đây là kinh nghiệm quý báu để Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện cho Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Trực tiếp trả lời một số ý kiến của các đại biểu, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, Dự thảo Báo cáo chính trị mới chỉ dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 năm từ 2015 đến 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tiểu ban Văn kiện sẽ tổng hợp, bổ sung những kết quả mà TP đạt được trong năm 2020 để hoàn thiện Báo cáo chính trị cho sát với thực tế trước khi trình Đại hội.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm