Hà Nội dẫn đầu số lượng hồ sơ căn cước công dân gắn chip

(PLVN) - Ngày 7/4, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với phương châm “vừa chạy, vừa xếp hàng, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm”, trong tháng 3/2021, lực lượng công an đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất. Đến nay, công an 63 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ CCCD. Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu, gồm: TP Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Phước…

Để đạt mục tiêu dữ liệu công dân chính thức được chia sẻ với các bộ, ngành vào tháng 7/2021, Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục để đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD. Đồng thời nghiên cứu tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã bảo đảm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn tình hình dân cư tại địa bàn.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, công an các cấp của TP đã cấp được hơn 2 triệu hồ sơ CCCD gắn chip cho người dân, là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng hồ sơ CCCD. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội sẽ không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan

Hà Nội sẽ không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, thành phố sẽ không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Không có việc phong tỏa thành phố, chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. 
Đọc thêm