Hà Nội sẽ thành lập 5 tổ kiểm tra giám sát liệt kê các vướng mắc, khó khăn

(PLVN) - Ngày 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị làm việc với các cơ quan, đơn vị về các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, việc làm và bảo đảm an sinh xã hội năm 2020 của Thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, qua 8 tháng năm 2020, thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, các cấp ủy, chính quyền và sở, ngành của Hà Nội đã sớm kiểm soát dịch bệnh, đồng thời chủ động tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Hà Nội trong năm 2020 là từ 4,5-5%, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, rà soát lại các kế hoạch sản xuất kinh doanh của từng lĩnh vực với các kịch bản cụ thể của quý IV và cả năm, phấn đấu mục tiêu cao nhất.

Về thu ngân sách, cần quán triệt tinh thần giảm thu thì giảm chi, nhất là chi thường xuyên. UBND Thành phố rà soát các khoản thu từ bán vốn, thoái vốn tại doanh nghiệp Nhà nước, các khoản thu khác về chênh lệch thu chi của các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn. Các quận, huyện triển khai quyết liệt, kiên quyết giải ngân hết số vốn đầu tư công đã giao, bao gồm cả nguồn chuyển dự toán từ năm trước, đồng thời tăng cường phân cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội từ nay tới hết năm 2020, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND Thành phố thành lập 5 tổ kiểm tra giám sát liệt kê các vướng mắc, khó khăn để tháo gỡ cho các quận, huyện, thị xã, ban quản lý dự án, báo cáo Thành ủy tiến độ thực hiện vào các ngày 10 và 20 hằng tháng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Đọc thêm