Người dân Hà Nội háo hức tham gia ngày đầu Hội sách mùa Thu 2016

(PLO) - Sáng ngày 9/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng với các đơn vị làm sách đã khai mạc Hội sách mùa Thu 2016 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. 

Dòng người đổ về các gian hàng ở công viên Thống Nhất

Dòng người đổ về các gian hàng ở công viên Thống Nhất

Hội sách có sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, giáo dục đào tạo với khoảng gần 70 gian hàng. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm tạo một điểm hẹn cho những người yêu sách, từ đó nâng cao nhận thức và vai trò của văn hóa đọc đến những người tham gia.

Mặc dù mới chỉ là ngày đầu tổ chức cũng như chưa phải vào cuối tuần nhưng hội sách đã thu hút sự tham dự của đông đảo người dân Hà Nội từ lúc khai mạc cho đến tận chiều, tối.

Số lượng gian hàng năm nay khá nhiều, tạo nên sự đa dạng, thuận tiện cho người đọc có thể thoải mái xem và chọn những thể loại, những cuốn sách mà mình ưa thích.

Hội sách lần này thu hút sự tham gia của đông đảo người dân đến từ những độ tuổi, tầng lớp khác nhau

Bác Linh (58 tuổi) đến từ Hà Nội cho biết đây là lần thứ 3 bác tham dự hội sách. Ngoài những tác phẩm văn học nước ngoài kinh điển thì bác còn muốn mua những quyển sách ngôn tình của văn học Trung Quốc. Theo bác thì năm nay có nhiều đầu sách đa dạng hơn của mọi năm, đặc biệt là sách ở gian hàng nhà sách Nhã Nam.

Chị Hiền ở Gia Lâm (Hà Nội) nói rằng mình cảm thấy hội sách năm nay đông người và các loại sách cũng nhiều hơn mọi năm. Ngoài mua sách cho mình thì chị còn mua thêm các loại sách truyện tranh để đọc cho con mình.

Hai bạn Uyên (ĐH Ngoại Ngữ) và Trang (HV Báo Chí và Tuyên Truyền) cho biết: “Đây là lần đầu tiên bọn em được đến hội sách và bị choáng ngợp bởi sự đông vui và tấp nập của những gian hàng.” Trả lời cho câu hỏi về loại sách định mua, Uyên và Trang đều nói sẽ mua loại sách nào cả hai cảm thấy thích hợp cho mình. 

Trước sự xuất hiện của những ý kiến cho rằng văn hóa đọc hiện đại đang ngày càng có dấu hiệu đi xuống, đặc biệt là ở giới trẻ thì việc tổ chức những hội sách thế này đang là rất cần thiết để khẳng định giá trị tinh thần lớn lao của việc đọc sách. Ngoài ra, đây còn là dịp để tạo một sân chơi văn hóa, kết nối và tôn vinh những người làm trong lĩnh vực sáng tác, in ấn, xuất bản. Hội sách vẫn được tổ chức cho đến ngày 13/9/2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Hà Nội kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

(PLVN) - Thông tin trên được Thượng tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội – đưa ra khi thông tin về công tác phòng chống cháy, nổ 8 tháng đầu năm tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 22/9.
Đọc thêm