Tình người sẻ chia để cùng nhau vượt qua đại dịch

(PLVN) - Hàng trăm xuất quà từ chính quyền, các tổ chức cá nhân, đã tổ chức các điểm tặng thực phẩm hàng ngày "Ai cần cứ đến lấy" dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn và những hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi "đại dịch" COVID-19. 

Thưc phẩm hàng ngày được các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân trao cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Thưc phẩm hàng ngày được các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân trao cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Trong ngày 5/4, Phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã chuyển tới 50 hộ khó khăn trên địa bàn phường các xuất quà trị giá 500.000đ/xuất. Theo đó, từ ngày 6/4, UBND Phường tổ chức điểm phát nhu yếu phẩm hàng ngày miễn phí trên đường Yên Phụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không việc làm, không thu nhập khi thực hiện giãn cách xã hội, trị giá mỗi xuất quà 100.000 đồng. Mỗi ngày sẽ phát 150 xuất đến hết ngày 15/4.

Mỗi ngày sẽ phát 150 xuất đến hết ngày 15/4.
Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với những người có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Những phần quà bao gồm, gạo, xúc xích, mỳ tôm, trái cây, rau trứng, sữa, khẩu trang và nước sát trùng
Phụ nữ phường Trúc Bạch hỗ trợ các hộ khó khăn trong mùa dịch 

Được biết, các cấp Hội Phụ nữ quận hỗ trợ 184 hội viên nghỉ kinh doanh có hoàn cảnh khó khăn, không được nhận gói hỗ trợ của Chính phủ: 1.450kg gạo, 1.020 quả trứng, 182 lít dầu, 14 thùng mỳ, 4 thùng bột canh, 50 chai nước sát khuẩn trị giá 41.830.000đ. Ngoài ra còn vận động mọi người xung quanh mua cứu trợ nông dân các mặt hàng dưa hấu, khoai lang...

Một số hình ảnh tặng quà cho các hội viên:

Những họ kinh doanh cũng được phát miễn phí gạo, dầu ăn và các loại nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho gia đình

Những hộ nào không đến nhận được cũng sẽ đươc các cán bộ mang tới trao tận tay những bao gạo, vỉ trứng phầm nào giúp gia đình vơi bớt khó khăn yên tâm chống dịch 

Chiều 6/4/2020, phường Phúc Xá dùng nguồn xã hội hóa tặng 50 xuất quà cho các hộ yếu thế, khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp trong đợt dịch. Được biết, quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu, tuy nhỏ nhưng món quà mang ý nghĩa to lớn, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua được quãng thời gian này. 

 50 xuất qùa dùng từ nguồn xã hội hoá cũng được trao tặng tới các hộ gia đình yếu thế, khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.
Đọc thêm