Hà Nội phát hiện 'kho' bánh trung thu không rõ xuất xứ, chuyên giao ban đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do hàng hóa mua trên thị trường trôi nổi nên để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, N thường tiến hành tập kết, giao nhận bánh vào ban đêm...

Nguyễn Văn N và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Nguyễn Văn N và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, Đội Cảnh sát kinh tế, quá trình tuần tra trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2, Công an quận Bắc Từ Liêm mới phát hiện một nam thanh niên đang bốc xếp nhiều thùng carton lớn, nhỏ có chữ nước ngoài từ trong nhà ra ngoài để đưa đi tiêu thụ.

Thấy hành vi đáng nghi, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 43 thùng bánh với tổng số khoảng 5.000 chiếc bánh các loại, trong đó có 28 thùng bánh Trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại trụ sở cơ quan Công an, nam thanh niên trên được xác định là Nguyễn Văn N (SN 1992; trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), thuê nhà ở đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2.

N khai, nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các loại bánh trung thu nước ngoài nên N đã thu mua số lượng lớn bánh trung thu từ các tỉnh biên giới mang về để bán kiếm lời.

Do hàng hóa mua trên thị trường trôi nổi nên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm định chất lượng. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, N thường tập kết, giao nhận hàng hóa vào ban đêm.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng QLTT tỉnh Bình Thuận đang tiến hành kiểm tra kho hàng.

Gần 2.500 đèn điện không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại Bình Thuận

(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Thuận vừa kiểm tra một Công ty kinh doanh các thiết bị điện trên địa bàn thành phố Phan Thiết, phát hiện 2.496 sản phẩm đèn điện các loại do nước ngoài sản xuất và không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đọc thêm