Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý nhà chung cư

(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và giải quyết các hạn chế trong quản lý, vận hành nhà chung cư (NCC) trên địa bàn TP. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Công an TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tập huấn, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP xây dựng kế hoạch tổ chức rà soát các giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp; trường hợp phát hiện có việc sử dụng căn hộ chung cư vào các mục đích khác không phải để ở thì yêu cầu hoặc áp dụng biện pháp cần thiết buộc doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chấm dứt việc sử dụng.

Đặc biệt, Sở này được yêu cầu công khai danh sách các chủ đầu tư không chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng NCC do UBND các quận, huyện cung cấp; danh sách các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư chưa khắc phục xong vi phạm.

UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng TP tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng NCC; công khai trên phương tiện thông tin đại chúng danh sách các chủ đầu tư không chấp hành quy định về quản lý, sử dụng NCC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm