Hà Nội: UBND phường Việt Hưng “làm ngơ” trước bãi xe trái phép lấn chiếm vỉa hè ?

(PLO) - Trong thời gian vừa qua, Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc chỉnh trang mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Việt Hưng, quận Long Biên lại xuất hiện nhiều bãi trông xe ô tô trái phép, lấn chiếm đất công tại khu vực chung cư Green House của chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư phát triển bất động sản HudLand

Bãi xe trái phép trên vỉa hè tại phường Việt Hưng - Long Biên

Bãi xe trái phép trên vỉa hè tại phường Việt Hưng - Long Biên

Với lý do là không có bãi đỗ xe ô tô cho người dân sinh sống tại khu chung cư Green House thuộc khu đô thị Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Hud Land (Hud Land TS) đã đứng ra sử dụng vỉa hè quanh khu vực chung cư để làm nơi trông giữ xe cho các hộ dân, với mức phí từ khoảng 600.000 đồng/ tháng. Theo quan sát của phóng viên, sức chứa của bãi xe này lên tới hàng trăm xe ô tô.

Clip: Bãi xe trái phép tại phường Việt Hưng:

Điều đáng nói là, diện tích mà đơn vị này tổ chức trông, giữ xe lại nằm trên khu vực vỉa hè - thuộc phần đường dành cho người đi bộ do nhà nước quản lý. Trên phần vỉa hè này, Công ty Hud Land TS đã tiến hành chia ô, kẻ vạch sơn, viết biển số xe, thuê bảo vệ để tiến hành trông, giữ xe khiến cho nhiều cư dân sinh sống tại khu vực này không có đường đi bộ trên vỉa hè.

Trao đổi với báo PLVN về vấn đề trên, đại diện Công ty Cổ phần Hud Land TS thừa nhận, việc sử dụng vỉa hè làm nơi trông xe cho cư dân là trái phép.

Ông Đinh Quang Luận - Chủ tịch UBND phường Việt Hưng cho biết thêm: UBND phường Việt Hưng không có chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Hud Land TS tổ chức trông giữ xe ô tô tại vị trí trên. 

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về các văn bản liên quan đến việc xử lý, xử phạt về hành vi trông giữ xe trái phép trong thời gian qua thì ông Luận cho biết sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau vì bận đi họp thường vụ Đảng ủy.

Cùng với đó, nếu tính khoảng cách về địa lý thì bãi trông, giữ ô tô trái phép của Công ty Hud Land TS cách không quá xa trụ sở của Công an phường Việt Hưng. Thế nhưng không hiểu sao, các lực lượng chức năng trên địa bàn phường Việt Hưng lại để bãi xe này tồn tại trong một thời gian dài như vậy?. 

Hà Nội: UBND phường Việt Hưng “làm ngơ” trước bãi xe trái phép lấn chiếm vỉa hè ? ảnh 1
Hà Nội: UBND phường Việt Hưng "làm ngơ" trước bãi xe trái phép lấn chiếm vỉa hè? 

Dư luận đang hoài nghi về việc có một thế lực nào đó "chống lưng" cho bãi xe trái phép này hoạt động và liệu rằng có "nhóm lợi ích" nào đang được hưởng lợi từ bãi xe trái phép này? 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm