Hà Tĩnh: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh và các huyện thị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 15/4, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở, ngành, công chức Tư pháp cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện thị.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện thị.

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 25/01/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2021 và các văn bản có liên quan.  Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật lần này tập trung vào 2 chuyên đề chính, đó là Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Hà Tĩnh: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh và các huyện thị ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh khai mạc buổi tập huấn. 

Tại buổi tập huấn các báo cáo viên cũng khẳng định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn gắn với những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, những vấn đề mang tính thời sự, những sự kiện chính trị quan trọng đất nước. Trong thời đại 4.0 ngày nay, khi mà mọi hoạt động của đời sống xã hội luôn gắn với công nghệ, để các quy định của pháp luật đến gần hơn với người dân, đòi hỏi phải đổi mới cách thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, mà cách thức để đạt tính hiệu quả, kịp thời và có phạm vi ảnh hưởng rộng nhất, đó chính là ứng dụng công nghệ thông tin, thông qua các nền tảng mạng xã hội, các trang thông tin điện tử.

Hà Tĩnh: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh và các huyện thị ảnh 2
Ông Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh chia sẻ ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các báo cáo viên.cấp tỉnh và huyện thị.  

Theo lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Tĩnh, đến thời điểm này cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp chủ trì phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức. Tỉnh Hà Tĩnh đã tham gia rất tích cực và có trách nhiệm, được Ban tổ chức Trung ương xếp Hà Tĩnh là một trong mười đơn vị có số lượng dự thi nhiều nhất cả nước.

Cũng tại buổi tập huấn Sở Tư pháp Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng để cán bộ và Nhân dân tham gia tích cực vào hội thi và có các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hữu ích khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Đọc thêm