Hải Dương: Hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" trong kho lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Phạm Thị Bảng đã ký hợp đồng thuê máy móc thiết bị, xưởng sản xuất và kho lạnh với một doanh nghiệp ở huyện Nam Sách nhưng do mâu thuẫn, doanh nghiệp cho thuê kho đã niêm phong kho hàng khiến hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin", gây thiệt hại không nhỏ.

Hình ảnh hàng hoá của bên chị Bảng trong kho lạnh ở Công ty Thuận Thịnh

Hình ảnh hàng hoá của bên chị Bảng trong kho lạnh ở Công ty Thuận Thịnh

Theo phản ánh của bà Phạm Thị Bảng, để bảo quản hàng nông sản trong quá trình kinh doanh, ngày 15/12/2020 bà đã ký kết Hợp đồng kinh tế thuê máy móc thiết bị, xưởng sản xuất và kho lạnh với Công ty TNHH Thuận Thịnh. Tổng giá trị thuê gồm 875 triệu đồng, tiền điện được tính riêng, trả 10 ngày/lần.

Từ ngày 1/2-8/2/2021, bên bà đã chuyển 140 tấn bắp cải vào kho lạnh số 5 của công ty trên để bảo quản. Nhưng do nhiệt độ tại kho không đạt chuẩn về độ lạnh, bà đã phản ánh lại với Công ty Thuận Thịnh và được giải quyết, vận chuyển số bắp cải trên sang kho số 2 và kho số 4. Tuy nhiên, tại các kho này, nhiệt độ vẫn không đạt tiểu chuẩn dẫn đến số bắp cải bị hư hỏng và phải bỏ đi.

Ngày 21/2, bà Bảng mua tiếp 200 tấn bắp cải tươi về bảo quản trong kho lạnh số 4 của Công ty Thuận Thịnh. Dù hợp đồng cũ chưa hết hạn nhưng để việc bảo quản hàng hoá đảm bảo hơn, ngày 9/3 hai bên ký tiếp Hợp đồng kinh tế số để thuê thêm kho lạnh số 2. Thời gian thuê 01 tháng, với giá trị thuê kho 60 triệu đồng.

Ngay sau khi ký hợp đồng và thanh toán tiền thuê kho, bà Bảng đã chuyển 200 tấn cà rốt tươi vào kho lạnh số 2 để bảo quản. Tuy nhiên, vào ngày 5/4, khi cho xe tải đến kho để lấy cà rốt đi bán, phía Công ty Thuận Thịnh lại cho người khoá và niêm phong kho lạnh, không cho bên bà Bảng lấy hàng.

Bà đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho Giám đốc Công ty để xem xét, giải quyết sự việc nhưng không nhận được sự hợp tác, thậm chí còn bị người này dùng nhiều lời lẽ chửi bới nặng nề.

Theo lời bà Bảng, sau này qua nhiều lần liên hệ cũng như bị Giám đốc Công ty Thuận Thịnh “chửi bới” qua tin nhắn, đăng tải vụ việc lên trang mạng xã hội, bà mới biết nguồn cơn dẫn đến hành vi trên của Công ty được cho là do bên bà chưa hoàn tất việc trả tiền thuê kho và tiền điện cho họ.

Lý giải về việc này, bà Bảng cho hay, ngay sau ký Hợp đồng số 1, bên bà đã trực tiếp thanh toán số tiền 500 triệu đồng cho Công ty Thuận Thịnh, số còn lại bà dự định trả dần bởi vẫn còn thuê kho tiếp của Công ty.

Hải Dương: Hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" trong kho lạnh ảnh 1

Hình ảnh hàng nông sản của bên bà Bảng ở kho lạnh tại Công ty Thuận Thịnh. (Ảnh do bà Bảng cung cấp).

Ngày 9/3, sau khi hai bên ký tiếp Hợp đồng và 12/3, bà đã chuyển vào tài khoản của bà Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty số tiền 120 triệu đồng để trả tiền thuê kho. Ngày 23/3, bà chuyển tiếp 33 triệu đồng vào tài khoản của chị Phạm Thị Yến, kế toán Công ty trên.

Bà Bảng cho biết, do phía Công ty không chịu hợp tác phối hợp giải quyết, tạo điều kiện cho bên bà lấy hàng nên việc thanh toán tiền mới diễn ra riêng lẻ như vậy.

“Việc kho không đảm bảo nhiệt độ khiến hàng hoá bị hỏng, lẽ ra họ cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Nhưng đằng này, họ đã không chia sẻ, tạo điều kiện mà lại gây khó khăn trong việc bốc dỡ hàng đi tiêu thụ, khiến chúng tôi bị thiệt hại nhiều về kinh tế, hàng hoá. Hành vi của Công ty này khiến chúng tôi rất bức xức và buộc phải tố cáo lên cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ, giải quyết”, bà Bảng bức xúc nói.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 17/5, Thượng tá Vũ Khắc Linh, Phó trưởng Công an huyện Nam Sách cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Bảng về vụ việc, đơn vị đã tiến hành lập kế hoạch, giải quyết đơn theo quy định pháp luật. Những vi phạm của Công ty Thuận Thịnh theo tố cáo của bà Bảng ra sao, công an huyện vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ theo thẩm quyền.

“Ngày 12/5 vừa qua, đơn vị đã có giấy mời chị Bình làm việc nhưng công an chưa làm việc được với chị Bình và một số người liên quan của Công ty Thuận Thịnh. Do vậy, chưa thể kết luận được những nội dung mà chị Bảng nêu trong đơn tố cáo”, Thượng tá Vũ Khắc Linh cho biết

Được biết, vào ngày 26/5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách đã có Thông báo kết quả làm việc tại Công ty Thuận Thịnh đến bà Phạm Thị Bảng. Theo đó, công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Nam Sách, Công ty Thuận Thịnh tiến hành xác minh tại kho số 2 và kho số 4 của Công ty. Kết quả kho số 4 không có hàng hoá, kho số 2 có chứa cà rốt đang được bảo quản lạnh và công an cũng đề nghị phía bà Bảng liên hệ Công ty trên để xử lý toàn bộ số cà rốt trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm