Hải Phòng tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

(PLVN) - Ngày 18/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai và công tác giải ngân vốn đầu tư công một số công trình trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, một số dự án lớn trên địa bàn TP đã cơ bản hoàn thành, vốn giải ngân đạt 99% như: Dự án nút giao thông Nam cầu Bính giải ngân được hơn 900 tỷ đồng trong tổng số nguồn vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, năm 2020 được bố trí 400 tỷ đồng; Dự án cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc với tổng mức đầu tư 1.454 tỷ đồng, TP cấp 1.158 tỷ đồng, quận Hồng Bàng giải ngân hơn 1.147 tỷ đồng.

 Một số dự án khác do mới khởi công như cầu Dinh, cầu Quang Thanh, đường nối từ nút giao thông Nam cầu Bính tới đường Máng Nước; đường kênh Hòa Bình; đường nối từ tỉnh lộ 354 qua Khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy)… nên tỷ lệ giải ngân còn thấp. Bên cạnh đó, còn có một số dự án đã được thành phố giao nhiệm vụ, chỉ đạo triển khai nhưng chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư nên chưa có cơ sở bố trí vốn để giải ngân.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đề nghị Sở Tài chính khẩn trương kiểm tra, rà soát các dự án để đảm bảo nguồn chi; lên kế hoạch cụ thể, chi tiết theo tiến độ, hợp đồng thực tế để có kế hoạch giải ngân phù hợp. Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND TP căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp với các chủ dự án giải quyết khó khăn, vướng mắc của các địa phương. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, với những dự án TP đã có chủ trương nhưng vẫn trong quá trình chuẩn bị đầu tư, Phó Chủ tịch yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các địa phương cần nhanh chóng rà soát quá trình đầu tư, phối hợp với Văn phòng UBND TP và các sở, ngành để hoàn tất các thủ tục cần thiết nhằm triển khai thực hiện, thúc đẩy giải ngân các dự án, không để ách tắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm