Theo nhà dinh dưỡng Joy Bauer của Today Show chia sẻ: “Mọi người ít ăn các loại hạt vì họ sợ chất béo và calo cao, hoặc cho rằng các loại hạt thật nhàm chán. Nhưng bạn nên biết chỉ cần một số nhỏ hạt ăn hằng ngày có thể đảm bảo lượng protein, chất xơ, chất béo không bão hòa, các vitamin và khoáng chất quan trọng”.
Đây chính là kết quả tổng hợp dựa trên 23 nghiên cứu tiềm năng, trong đó có sự tham gia của hàng trăm ngàn người và hơn bốn mươi nghìn trường hợp mắc bệnh. Mức tiêu thụ các loại hạt dẻ cao có liên quan đến giảm nguy cơ mắc CAD và bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, việc ăn nhiều hạt dẻ lại không liên quan tới việc giảm nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường loại 2.
Ngoài hạt dẻ, những loại hạt đáng để bạn cho vào thực đơn là: hạnh nhân, điều, macadamia, óc chó, hồ đào… Bạn có thể bảo quản thực phẩm này ở những nơi khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kỹ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh.