Hệ thống xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam được mua với hình thức nào?

(PLVN) - Theo tìm hiểu của PLVN, ngày 27/3/2020, Sở Y tế Quảng Nam phê duyệt quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Giải Pháp Việt trúng gói mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động. 

Gói thầu này có giá 7.560.000.000 đồng, nhà thầu trúng với giá 7.230.000.000 đồng. Đây là gói thầu với hình thức LCNT là chỉ định thầu rút gọn, trong nước, không sơ tuyển, không qua mạng. Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Giải Pháp Việt (trụ sở tại Hà Nội) có văn phòng tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Gói thầu mua sắm Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động có nguồn vốn trích từ dự toán ngân sách giao năm 2020 của Sở Y tế Quảng Nam. 

Hệ thống xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam được mua với hình thức nào? ảnh 1
 Gói thầu theo hình thức chỉ định thầu rút gọn, trong nước

Như PLVN đã đưa, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có Văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Tài chính báo cáo chi tiết việc mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động xét nghiệm Covid-19 với giá hơn 7 tỷ đồng để trang bị cho CDC Quảng Nam.

Đây là loại hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động tương tự được CDC Hà Nội mua với giá 7 tỷ đồng, trong khi giá thị trường không quá 4 tỷ đồng. Vụ việc tại CDC Hà Nội vừa được lực lượng chức năng khởi tố, tiếp tục điều tra làm rõ việc gian lận, nâng khống giá trị hệ thống máy xét nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm