Hi hữu vụ án giết người tại Nga, xét xử ở Việt Nam

(PLVN) - Ông Kiền lỡ tay sát hại vị khách người Nga tại nhà riêng trên đất Nga vì người này đánh người phụ nữ đang đầu ấp má kề với ông ta. Tuy nhiên, sau khoảng 15 năm gây án, hung thủ lại trả giá ở nơi sinh ra chứ không phải nơi gây án.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 23/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Ngọc Kiền (SN 1962, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là ông Kardanow Sergei Mikhailovich (quốc tịch Nga).

Theo cáo trạng, Hoàng Ngọc Kiền là thợ cơ khí ở Nông trường chăn nuôi Đông Anh. Năm 1987, ông Kiền đi xuất khẩu lao động tại Nga. Tại đây, ông ta làm việc ở Nhà máy chế tạo máy Công cụ - Liên bang Nga. Được 4 năm, nhà máy hết việc, cho lao động về nước. Kiền không về mà tiếp tục ở lại Nga.

Năm 1997, ông ta quen và sống cùng chị Gerasimova Inna Andeevna (quốc tịch Nga) như vợ chồng tại một căn hộ trên phố Mironva, Rostov-on-Don.

Trưa 23/10/2004, bà Gerasimova Tatyana Alleksandrovna (mẹ của chị Inna) đến căn hộ của Kiền chơi. Đi cùng bà Tatyana là ông Kardanov và một người đàn ông khác. 3 vị khách đã ở lại trò chuyện, uống rượu, ăn cơm với nữ chủ nhà.

Chiều muộn cùng ngày, Kiền đi làm về. Sau khi ăn uống cùng khách, ông ta vào phòng là quần áo, chuẩn bị đồ cho ngày mai đi làm. 

Một lúc sau chị Inna cũng vào phòng nghỉ nghỉ ngơi. Do nhạc ở phòng bếp quá to, nữ chủ nhà đã ra chỉnh lại âm thanh rồi đi nghỉ. Được một lúc, chị lại thấy ai đó bật nhạc to nên đi ra. Ông Kardanov không đồng ý để chị điều chỉnh nhạc. Người khách này đã xông vào đạp, tát chị Inna ngã ra hành lang. 

Thấy vậy, Kiền hỏi ông Kardanov: “Tại sao đánh vợ tao”. Ông Kiền bị Kardanov chửi, xông vào đánh.

Bị đánh, Kiền đã lấy dao gọt hoa quả gần đó khua khiến ông Kardanov bị trúng dao, tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, hung thủ vứt dao lại hiện trường, thu dọn quần áo, chạy trốn. Đến ngày 1/1/2005, Kiền đã về Việt Nam, sau đó ra Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội đầu thú.

Trước đó, ông ta cũng kể cho người vợ danh chính ngôn thuận tại Việt Nam nghe mâu thuẫn trên song không có căn cứ cho thấy vợ ông Kiền biết việc mà không trình báo cơ quan chức năng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Kiền 13 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm