Cộng đồng mạng đánh dấu an toàn sau Bão số 3 qua Facebook

(PLO) - Chiều 19/8, mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng kích hoạt tính năng đánh dấu an toàn (Safety Check) sau cuộc đổ bộ của cơn bão số 3 vào Việt Nam.

Cộng đồng mạng đánh dấu an toàn sau Bão số 3 qua Facebook

Sau khi cơn bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới thì cũng là lúc nhiều người dùng facebook trong nước tỏ ra bất ngờ khi nhận được dòng thông báo của facebook về tình trạng an toàn.

Đây là lần đầu tiên Facebook kích hoạt tính năng này tại Việt Nam nhằm giúp người dùng cập nhật tình trạng an toàn cá nhân trong những tình huống thiên tai hoặc cực đoan mà cụ thể ở trường hợp này là cơn Bão số 3 đổ bộ vào Thủ đô Hà Nội.

Bằng cách nhấp vào ô "Tôi an toàn" màu xanh lá cây, người thân và bạn bè trên Facebook sẽ biết được bạn đã an toàn vượt qua cơn bão.

Bên cạnh đó, facebook cũng sẽ tự thống kê những người đã hoặc chưa cập nhật về trạng thái hiện tại và hỏi những người chưa cập nhật "Liệu có an toàn không".

Safety Check khá hữu ích với những người Hà Nội đang ở xa nhà và rất muốn biết gia đình và bạn bè có an toàn sau cơn bão không. Hoặc một người ở nơi khác nhưng đang có mặt tại Hà Nội đúng thời điểm bão cũng có thể đánh dấu là mình an toàn để gia đình và bạn bè ở nhà yên tâm về họ.

Safety Check được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2014. Từ đó đến nay, tính năng này đã được kích hoạt tại rất nhiều nơi trên thế giới, sau những vụ khủng bố, thiên tai... Safety Check là công cụ được sáng tạo ra sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản vào tháng 3/2011 khi 12,5 triệu người phải chịu ảnh hưởng và 400.000 người cần được sơ tán.

Hiện tính năng này vẫn đang được nhiều facebooker chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm