Hiện đại hóa quy trình, thủ tục thi hành án dân sự

(PLVN) - Vừa qua, Cục Thực thi pháp luật Thái Lan đã tổ chức hội nghị quốc tế với chủ đề “Thi hành án dân sự trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin” tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại Hội nghị, các đại biểu, chuyên gia tập trung trao đổi, thảo luận về 03 chủ đề lớn, gồm thi hành án dân sự (THADS) liên quan tới tài sản ảo, sự chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ số trong THADS, những thách thức công nghệ đối với THADS. 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của Đoàn Việt Nam đã chia sẻ những thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan trong Hệ thống THADS và trình tự thủ tục THADS tại Việt Nam.

Đồng thời đại diện của Đoàn Việt Nam bày tỏ thực trạng hợp tác quốc tế song phương và đa phương của Việt Nam trong lĩnh vực này còn rất khiêm tốn và nhấn mạnh sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như mong muốn được tăng cường hợp tác quốc tế hơn nữa với các tổ chức quốc tế như UIHJ và hợp tác song phương với các quốc gia, đặc biệt là với các quốc gia tham gia Hội nghị quốc tế tại Bangkok, Thái Lan dịp này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm