HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

Lần đầu xuất hiện vào năm 2016, khởi nguồn của HLU Debate Tournament 2021 là chuyến tàu Debate với chủ đề "LGBT" và tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa của mình ở năm 2018 với chủ đề "Quyền Phụ nữ và Trẻ em".

Với HLU Debate Tournament 2021, sứ mệnh "Đưa Pháp luật lên dỉnh vinh quang" chính là linh hồn của cuộc thi, do đó các vòng thi sẽ xoay quanh các vấn đề pháp lý vô cùng nóng bỏng, thiết thực và không kém phần hấp dẫn, sử dụng luật tranh biện AP tức luật tranh biện châu Á.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Đối tượng dự thi của Cuộc thi là sinh viên, học viên đang học tập trên toàn quốc theo hệ chính quy tại các trường đại học, học viện. Các thí sinh đăng ký theo nhóm 03 người. Lệ phí thi đối với thí sinh tranh biện và Giám khảo độc lập là 50.000 VNĐ, vị trí Quan sát viên là 30.000 VNĐ. Thời gian tổ chức vòng đơn từ 20/11/2021 - 5/12/2021; vòng loại vào ngày 18/12/2021; vòng bán kết vào ngày 19/12/2021; vòng chung kết vào ngày 19/12/2021.

Được biết, Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một lựa chọn phù hợp dành cho các bạn trẻ quan tâm đến tranh biện, quan tâm đến các vấn đề xã hội - pháp luật. Bên cạnh đó, để trang bị cho sinh viên thông tin và kỹ năng cần thiết tham gia giải đấu HLU Debate Tournament 2021, vừa qua, CLB Kỹ năng Luật gia của Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi Workshop tranh biện "Bình cũ rượu mới", với sự góp mặt của Diễn gia La Gia Long - Giám khảo xuất sắc nhất giải Vô địch tranh biện toàn quốc trực tuyến luật nghị viên Anh - VNDP BP 2020.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Trong buổi workshop, diễn giả Gia Long đã chia sẻ về kỹ năng lập luận và tranh luận khi tham gia các trận tranh biện, những lưu ý trong một trận đấu theo luật AP và cách để triển khai cũng như bảo vệ luận điểm của "đội nhà" một cách hoàn hảo nhất. Buổi workshop cũng là dịp để các bạn trẻ đam mê tranh biện có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng phản biện, lập luận, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến cuộc thi HLU Debate Tournament 2021.

Cùng chuyên mục
Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

(PLVN) -Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tòa án nhân dân (TAND) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, bắt kịp với nền tư pháp văn minh của thế giới… trong năm qua, ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đọc thêm