Hoàng Anh Gia Lai hợp tác cùng NutiFood và Vissan

(PLO) - Chiều qua (9/6)  tại TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ( HAGL) với Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản( Vissan). 

Hoàng Anh Gia Lai hợp tác cùng NutiFood và Vissan

Theo đó,HAGL sẽ cung cấp nguồn nguyên liệu sữa tươi cho NutiFood và nguồn thịt bò cho Vissan.

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL, cho biết : “Dự án hợp tác này có tổng  đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng, HAGL đầu tư 50% số vốn, được chia làm 2 giai đoạn. HAGL sẽ nuôi 236.000 con bò, gồm 120.000 bò sữa và 116.000 bò thịt. Khoảng đầu năm 2015 bắt đầu có sản phẩm thịt bò; đến đầu quý 3/2015 sẽ có sữa tươi trên thị trường. Đây là lần đầu tiên 3 thương hiệu lớn tại Việt Nam hợp tác với nhau, là tiền đề quan trọng để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao của nước ta”.

Ông Đức còn khẳng định: HAGL có lợi thế với quỹ đất lớn trên 100.000 ha để phát triển đồng cỏ, tận dụng nguồn thực phẩm sẵn có từ bắp, mía đường  làm thức ăn cho bò; cộng với nhiều chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho dự án này, nên chắc chắn giá sữa tươi và thịt bò khi đưa ra thị trường sẽ có lợi cho người tiêu dùng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm