“Học Bác ở đức tính nêu gương”

(PLVN) - Đó là điều mà thầy giáo Hoàng Anh Tuấn, giáo viên Trường THCS xã Quang Lang, huyện Chi Lăng đã không ngừng thực hiện trong mỗi việc làm hàng ngày của mình.

Thầy Hoàng Anh Tuấn

Thầy Hoàng Anh Tuấn

Công tác tại Trường THCS xã Quang Lang từ tháng 11/2011 đến nay, thầy Hoàng Anh Tuấn không ngừng nỗ lực học hỏi để cống hiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. “Người thầy không những phải vững về chuyên môn mà còn phải nêu gương về mọi mặt để học sinh noi theo”, thầy Tuấn chia sẻ.

Từ một giáo viên và nay làm công tác quản lý là  Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ nhà trường, với thầy Tuấn, việc học và làm theo gương Bác không ở đâu xa và khó khăn, mà chính là ngay trong công việc và sinh hoạt hằng ngày của mỗi người.

Đối với thầy giáo, muốn học sinh của mình ngoan ngoãn, học tập tốt thì trước hết người thầy phải gương mẫu về đạo đức, lối sống và ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ chấp hành nghiêm quy định về giờ giấc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, người thầy phải có tác phong chuẩn mực, mô phạm mỗi khi lên lớp và trong cuộc sống hằng ngày.

Nhờ rèn luyện những đức tính đó, thầy Tuấn luôn được đồng nghiệp, học sinh quý mến. Về công tác chuyên môn, những năm học qua, thầy liên tục có những sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng hiệu quả. Trong đó, sáng kiến giải Toán và Vật lý trên máy tính cầm tay được học sinh rất hứng thú, kết quả học tập được nâng lên.

Với những cố gắng trên, từ năm 2008 đến nay, thầy Tuấn đều được xếp loại viên chức xuất sắc, liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhiều cấp, ngành khen thưởng về các thành tích. Trong đó, tháng 5/2019, thầy được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn là một trong 130 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của 55 tập thể và 75 cá nhân được đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) lựa chọn để tôn vinh tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” vừa được khai mạc ngày 7/5/2020 nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Với gần 200 tài liệu, bài viết và hiện vật giới thiệu đến công chúng về 130 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, mỗi hình ảnh và bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên những hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể khẳng định, triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm