Hóc Môn, TP HCM: Một doanh nghiệp nước ngoài tố bị “đối tác” chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Theo thông tin từ ông Hồ Công Ngôn, công an viên xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM, ngày 5/1/2020, Công an xã Tân Hiệp đã lập biên bản với ông Nguyễn Ngọc Điệp cùng 15 đối tượng khác.  

Trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather

Trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather

Những người này đã có hành vi đến trụ sở Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather tại 186/1C Quốc lộ 22, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM tự phá niêm phong nhà xưởng số 4, khuân vác toàn bộ máy móc, trang thiết bị của nhà xưởng số 4 của Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh (VPĐHHTKD) FuShing Feather. 

Ông Điệp và những người này cho rằng có hành vi trên theo uỷ quyền của Công ty Thuận Viên do bà Nguyễn Thị Phi Loan (SN 1981, địa chỉ 106 đường 3A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM) làm giám đốc. 

Theo đó, khoảng 9h sáng ngày 4/1/2020, một nhóm người lạ mặt xuất hiện tại khuôn viên VPĐHHTKD FuShing Feather để cắt tín hiệu camera an ninh. Tối cùng ngày, bốn người có nhiều hình xăm trên người, đầu trọc với thái độ hung dữ đã đuổi ông Kuo Chun Ting, Trưởng VPĐHHTKD FuShing Feather ra khỏi trụ sở. Sáng hôm sau, ngày 5/1/2020, nhóm người do ông Điệp dẫn đầu đã phá niêm phong nhà xưởng số 4 và khuân vác toàn bộ trang thiết bị, nhà xưởng tại đây để chiếm quyền sử dụng.

Trước đó, ngày 13/11/2019, Lãnh đạo VPĐHHTKD FuShing Feather đã lập vi bằng và niêm phong nhà xưởng số 4, đồng thời phát đi văn bản gửi chính quyền các cấp hỗ trợ trong việc trông giữ tài sản cho mình, bảo đảm quyền và lợi ích của VPĐHHTKD FuShing Feather. 

Ông Kuo Chun Ting cho biết, sở dĩ VPĐHHTKD FuShing Feather phải niêm phong nhà xưởng số 4 bởi áp lực của việc nhiều nhóm người tự xưng được ủy quyền  của bà Phi Loan đến để đòi tài sản. 

Trước đó, ngày 26/3/2018, chính bà Phi Loan đã tự tay cầm cây sắt dài đập hư hỏng camera, phá cửa nhôm kính của VPĐHHTKD FuShing Feather. Sau khi nhận được thông báo về việc không khởi tố hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, Công an xã Tân Hiệp đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Phi Loan về hành vi vi phạm hành chính “Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”. Mức phạt tiền là 3,5 triệu đồng.

Hiện bà Nguyễn Thị Phi Loan là Giám đốc Công ty Thuận Viên, tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến do ông Kuo Hsi Tung (chồng cũ bà Loan) làm giám đốc. Năm 2009, ông Kuo Hsi Tung đã chuyển nhượng Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến cho bà Phi Loan và đổi tên thành Công ty Thuận Viên.

Trước đó từ năm 2003, Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với ông Kuo Chun Ting thành lập VPĐHHTKD FuShing Feather. Trong số tài sản Công ty TNHH Sản xuất Hạp Tiến góp vốn có Nhà xưởng 4 tại 186/1C Quốc lộ 22, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 

Ông Kuo Chun Ting cho biết Công ty Thuận Viên phải chịu trách nhiệm nếu làm hư hỏng, thất thoát số máy móc, thiết bị và khoảng 9 tấn lông vũ cùng nhiều tài sản khác mà công ty đã niêm phong, lập vi bằng. Đồng thời, phải bồi thường 196.000 USD tổn thất mà Văn phòng điều hành hợp tác kinh doanh FuShing Feather bị phạt hợp đồng với đối tác và các chi phí khác, như: Lương công nhân, các loại bảo hiểm, điện nước… trong thời gian bị ngưng hoạt động.

“Đây rõ ràng là hành vi lộng hành của bà Loan để chiếm đoạt tài sản của VPĐHHTKD FuShing Feather cần được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm”, ông Kuo Chun Ting nói. 

Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm