Hơn 15.000 học sinh tại thị xã Bỉm Sơn tạm dừng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 15.000 học sinh tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều học sinh nhiễm COVID-19. 

Hơn 15.000 học sinh các cấp tại thị xã Bỉm Sơn tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều học sinh nghiễm COVID-19.

Hơn 15.000 học sinh các cấp tại thị xã Bỉm Sơn tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều học sinh nghiễm COVID-19.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bỉm Sơn cho biết, tính đến chiều 18/10 đã ghi nhận 86 ca mắc COVID-19, trong đó có 37 học sinh và giáo viên.

Ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn đã cùng các đơn vị liên quan truy vết được 2.455 F1 là học sinh và 304 F1 là giáo viên. Kể từ ngày 15/10, hơn 15.000 học sinh các cấp ở thị xã Bỉm Sơn đã tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Tại địa bàn xã Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn)- nơi ghi nhận 2 ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, đến nay đã ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 19 học sinh. Đây đều là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Quang Trung (xã Quang Trung). Hiện, toàn bộ 844 học sinh mầm non, tiểu học và THCS Quang Trung đã được cho nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, triển khai thực hiện mục tiêu kép, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, hiện ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch COVID-19.

Theo đó đối với lớp 1, lớp 2 sẽ ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Đối với học sinh lớp 3 đến lớp 9, tổ chức dạy trực tuyến là chủ đạo, dạy trên truyền hình là bổ trợ (ưu tiên dạy trên truyền hình cho học sinh các lớp cuối cấp); ngoài ra hướng dẫn học sinh sử dụng các nguồn học liệu số.

Các trường tiểu học, Trung học cơ sở, liên cấp Tiểu học và THCS sẽ triển khai đến giáo viên hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến để bảo đảm cho hoạt động dạy học của thầy và trò trong các nhà trường để thực hiện.

Ngành giáo dục thị xã sẽ cử cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên tiểu học, THCS. Riêng với bậc học mầm non, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học trực tuyến nhưng vẫn duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp. Đồng thời có những hướng dẫn cụ thể cho từng trường cách dạy và học online phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

Ông Mai Thế Trị, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn cho biết: Thị xã đang phối hợp với ngành Giáo dục chuẩn bị cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến tới địa bàn 8 xã phường đảm bảo cho công tác dạy và học trong thời gian học sinh và giáo viên không thể đến trường. UBND thị xã Bỉm Sơn cũng đang tích cực chuẩn bị thêm khu cách ly, trưng dụng 1 số trường học mầm non để phục vụ công tác cách ly tập trung phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm