Hứa cưới để dụ bé gái “ăn trái cấm”

(PLVN) - Yêu nhau, Kinh Kha hứa hẹn sẽ cưới bé gái sau khi thiếu nữ học xong để dụ bị “ăn trái cấm cùng”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/1, TAND tỉnh Quảng Trị đã đưa bị cáo Phạm Xuân Kinh Kha (SN 1996, ở Phong Điền, Thừa Thiên Huế) ra xét xử phúc thẩm về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu P. T. H. (SN 2004, ở Hải Lăng, Quảng Trị). 
Theo hồ sơ vụ án, Phạm Xuân Kinh Kha có quen biết với cháu H. Sau khi quen biết nhau, đôi bên nảy sinh tình cảm yêu đương. Kinh Kha hứa hẹn sẽ cưới thiếu nữ làm vợ khi cô bé học xong. Nghe những lời yêu đương, hứa hẹn của Kha, cháu H. đã đồng ý. Và rồi trong những lúc bên nhau, Kha đã dụ thiếu nữ “ăn trái cấm” cùng mình.
Tài liệu điều tra thể hiện, tối 17/2/2019 Kha chở người yêu nhí đến một nhà nghỉ quen ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng để qua đêm. Tại đây, Kha đã dụ cháu H. làm chuyện vợ chồng. Vụ việc sau đó bị gia đình cô bé phát hiện, tố giác với cơ quan chức năng.
Quá trình điều tra, Kha thừa nhận trong thời từ 5/2/2019 đến18/2/2019 đã nhiều lần giao cấu với cháu H. Trong đó, từ đêm 17/2/2019 đến sáng 18/2/2019 Kha đã 3 lần giao cấu cháu với H. 
Với hành vi trên, Kha bị HĐXX TAND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) xử phạt 3 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Sau phiên tòa sơ thẩm, Kha kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tuy nhiên, kháng cáo của Kha không được cấp phúc thẩm chấp nhận. Bởi theo HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị, trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Kha như: thành khẩn khai báo; bị hại và người đại diện của bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt; bị cáo bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bị hại là những tình tiết giảm nhẹ.
Bên cạnh đó, Tòa án cấp sơ thẩm cũng đã đánh giá tính chất hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, xử phạt bị cáo Kha 3 năm tù là phù hợp, tương xứng với tính chất mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không cung cấp thêm các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu kháng cáo của mình nên cấp phúc thẩm không có cơ sở để xem xét yêu cầu xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tuyên bác kháng cáo của bị cáo Kha, giữ nguyên án sơ thẩm./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm