Hưng “kính” gửi lời xin lỗi tiểu thương ở chợ Long Biên

(PLVN) - Tại tòa, bị cáo Hưng “kính” đã gửi lời xin lỗi tiểu thương ở chợ Long Biên và xin lỗi vợ chồng bị hại. Trong khi đó, khi được hỏi có đề nghị gì về mức án với các bị cáo không, chị Nga đã bật khóc nức nở vì những tủi hờn mà bản thân chị phải chịu suốt thời gian dài.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Chiều 25/7, phiên tòa xét xử  bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, Sinh năm 1963, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên, Hà Nội) và 4 đồng phạm khác về tội “Cưỡng đoạt tài sản” tiếp tục với phần thẩm vấn.

Trong phần này, chủ tọa đã hỏi vợ chồng bị hại chị Nghiêm Thúy Nga (Sinh năm 1981) và anh Hoàng Anh Hà (Sinh năm 1972, cùng trú quận Ba Đình) có đề nghị gì về trách nhiệm hình sự với các bị cáo. Bị hại Nga nói bản thân bị tổn hại tinh thần, thất thoát tiền không tính được.

Tiếp lời, nữ bị hại này nói bản thân thấy các bị cáo chưa thực sự thành khẩn. “Tôi có cảm giác sau khi rời phiên tòa hoặc khi các bị cáo ra tù, tôi không biết cái gì sẽ xảy ra với tôi. Giờ các bị cáo lại đổ cho Ban quản lý chợ (BQLC)”, bị hại Nga nói.

Hưng “kính” gửi lời xin lỗi tiểu thương ở chợ Long Biên ảnh 1
Hưng "kính" tại tòa.

Đến lượt mình, anh Hà cho biết chỉ muốn Tòa xét xử công minh nhất, công bằng nhất. “Tức đề nghị xử theo quy định của pháp luật”, chủ tọa nói. Anh Hà bảo vâng. Nghe chồng nói vậy, chị Nga bật khóc nức nở. Giọng nghẹn ngào bị hại Nga nói: “2 lần em tự tử thì bồi thường cái gì”. 

Sau đó, nữ bị hại khẳng định không yêu cầu bồi thường, chỉ mong xử đúng người đúng tội.

Sau khi Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát thẩm vấn xong, các luật sư tham gia xét hỏi. Trả lời câu hỏi của luật sư về việc có muốn nói điều gì với bị hại không, bị cáo Nguyễn Kim Hưng đã nói: “Nhân đây cũng xin lỗi bà con ở chợ long Biên vì có những cái chưa làm đúng theo lộ trình của BQLC”. 

Và theo lời bị cáo này, đây chỉ là "việc bình thường, không phải cái lớn lao gì". Sau đó, ông ta mới gửi lời xin lỗi đặc biệt 2 vợ chồng chị Nga, anh Hà ở đây.

Trước đó, trong phiên làm việc buổi sáng, bị cáo Hưng khai không chỉ đạo nhân viên đi thu tiền. Theo lời khai của Hưng, nhiệm vụ của anh ta là chấm công, yêu cầu anh em thực hiện theo quy định của ban quản lý chợ.

“Bị cáo có phần lỗi và trách nhiệm đã buông lỏng quản lý nên để xảy ra việc các bị cáo khác thu tiền”, Hưng nói.

Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn./.

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (SN 1972, ở Phúc Xá, Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh tại đây, chị Nga, anh Hà thường xuyên bị Nguyễn Kim Hưng – tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương có hành vi đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. Do đó, ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà đã gửi đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.
Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ… Thế nhưng, để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga. 
Họ đã đuổi, không cho xe ô tô của hộ kinh doanh anh Hà - chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki ốt, kéo cá thối để cạnh ki ốt của chị Nga, đuổi không cho nhân viên của anh chị Nga – Hà bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng “kính”…
Theo tài liệu do chị Nga và anh Hà cung cấp, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng, Hải cùng Long, Vương đã thu của họ tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng. Trong đó, họ chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm