Hưng Yên: Dùng cuốc tấn công hàng xóm gây thương tích

(PLVN) - Phản ánh tới Báo PLVN, chị Nguyễn Thị Thu Hường, (trú tại xóm 2, Cao Xá, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cho biết, khoảng 6h30 ngày 24/5/2020, gia đình chị Hường có lấy 1 xe gạch để xây cơi nới tường rào, quá trình làm việc, bà Son (là hàng xóm của chị Hường) xuất hiện, liên tục có những lời lẽ chửi bới, gây sự.

Đối tượng dùng cuốc bổ hết sức vào vai chị Hường. (Ảnh cắt từ clip)

Đối tượng dùng cuốc bổ hết sức vào vai chị Hường. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, bà Son đã về nhà và gọi con trai tên là Hai (còn gọi là Tuân) ra tiếp tục chửi bới, đồng thời hai mẹ con đã đẩy chị Hường ngã vào đống gạch. Sau đó bà Son tấn công bằng cách tát vào mặt, đầu của chị Hường. Vụ việc có sự chứng kiến của một số thợ xây. Những người này sau đó đã can ngăn, chị Hường tiếp tục cúi xuống dọn dẹp đống gạch.

Tưởng chừng vụ việc đã được giải quyết, thì bất ngờ con trai bà Son cầm chiếc cuốc cạnh đó, rồi thẳng tay bổ cuốc về phía lưng chị Hường, trúng vào vai bên phải. Người này tiếp tục lấy chiếc xẻng định tấn công chị Hường nhưng đã bị những người thợ xây ở đó kịp thời can ngăn, giành lấy chiếc xẻng.

Chị Hường sau đó đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hưng Hà, rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên để điều trị. Tại bệnh viên, chị Hường có biết một cán bộ công an tên Chung đã đến để lấy lời khai, yêu cầu viết đơn gửi đến công an phường. Chị Hường sau đó đã gửi đơn tố cáo đến Công an phường Lam Sơn.

Là người có mặt tại hiện trường, chứng kiến vụ việc từ đầu đến cuối, anh Phạm Văn Đô (trú tại Xóm 2, Cao Xá, TP Hưng Yên) nắm rõ sự việc. Theo anh Đô, khi đang làm việc thì nhìn thấy 2 bên cãi nhau, bà Son không cho bà Hường đổ gạch. Bà Son đã xông vào tát bà Hường, nhưng bị anh Đô gạt ra. Bà Son sau đó về nhà gọi con trai ra rồi cả hai mẹ con định xô vào đánh bà Hường, anh Đô tiếp tục ngăn cản.

“Khi bà Hường tiếp tục nhặt gạch thì bất ngờ con trai bà Son (tên là Hai) đã cầm cuốc bổ mạnh vào vai phải bà Hường, khiến bà Hường gục xuống. Chưa dừng lại, thanh niên này còn lấy xẻng định đánh tiếp nhưng tôi đã can ngăn”, anh Đô cho biết.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường thời điểm đó đều khẳng định, sau khi sự việc xảy ra, một số cán bộ công an phường đã có mặt và chụp ảnh hiện trường, nhưng lại không lập biên bản sự việc.

Cũng theo chị Hường, sau khi ra viện, ngày 27/5, gia đình chị đã đến trụ sở công an phường Lam Sơn để yêu cầu đi giám định. Một cán bộ công an tên Hiền đã hẹn ngày hôm sau làm việc. Tại buổi làm việc, phía công an đã yêu cầu gia đình cung cấp giấy ra viện, đơn thuốc, hóa đơn.

Hưng Yên: Dùng cuốc tấn công hàng xóm gây thương tích ảnh 1
 Vết thương trên vai chị Hường sau khi bị tấn công. (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Ngày 29/5, một người thân của chị Hường đã cùng với cán bộ công an đến bệnh viện và rút bệnh án, và được đưa đi giám định thương tích. Sau khi có kết quả giám định, một cán bộ công an tên Định đã gọi điện yêu cầu chị Hường đến trụ sở công an phường để nghe kết quả giám định. “Công an phường Lam Sơn đã thông báo kết quả giám định cho tôi, nhưng tôi cũng chỉ được xem, không được mang về. Tôi đề nghị chụp lại họ cũng không cho chụp”, chị Hường cho biết.

Chị Hường sau đó không đồng ý với bản kết quả giám định do công an cung cấp, đồng thời làm đơn yêu cầu thực hiện giám định lại.

Ngày 30/6, chị Hường cho biết đã tiếp tục đến trụ sở công an phường để tìm hiểu về quá trình giải quyết vụ việc, và được ông Tuấn, Trưởng công an phường cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính.

Trao đổi với PV, ông Phạm Quốc Tuấn – Trưởng Công an phường Lam Sơn cho biết, vụ việc này đã được cơ quan công an giải quyết xong, cơ quan công an đã trả lời bà Hường, và đề nghị PV liên hệ với bà Hường để lấy thông tin.

Như vậy có thể thấy, vụ việc xô xát, người con trai của bà Son đã có hành vi dùng cuốc tấn công bà Hường, mà theo nhận định của một số nhân chứng thì đây là hành vi rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Thế nhưng cơ quan công an lại không khám nghiệm hiện trường, không lập biên bản hiện trường.

Kết quả giám định, kết quả giải quyết vụ việc chỉ được cơ quan công an thông báo cho bà Hường bằng miệng, không cho mang về, cũng không cho chụp lại. Bởi vậy bà Liệu đặt nghi vấn liệu Công an phường Lam Sơn đã xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật hay chưa?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Cao ốc được xây dựng tại khu đất số 187A, 187H, 193, 203 Trần Hưng Đạo.

2.000m2 đất công đã vào tay Vạn Thịnh Phát ra sao?

(PLVN) -  Từ kết quả thanh tra, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Tài chính kiểm tra có biện pháp xử lý vi phạm trong việc chuyển đổi gần 2.000m2 đất công tại dự án 187A, 187H, 193, 203 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM do Cty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là chủ đầu tư; nếu phát hiện dấu hiệu hình sự gây thất thoát tài sản nhà nước thì chuyển hồ sơ, tài liệu đến cơ quan thẩm quyền xử lý.

Đọc thêm