Hủy án vụ Phó Giám đốc Cty Nguyễn Kim chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

(PLO) - Vừa qua, TAND Cấp cao tại TP HCM đã đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim ra xét xử phúc thẩm. Xét thấy cấp sơ thẩm vi phạm thủ tục tố tụng nên đã quyết định hủy án sơ thẩm để điều tra xét xử lại theo quy định.

Bị cáo Trang tại phiên tòa

Bị cáo Trang tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 6/2012 đến tháng 7/2013, Huỳnh Đức Vân Trang (SN 1977)- nguyên Phó Giám đốc Cty CP thương mại Nguyễn Kim đã dùng giấy ủy quyền của Tổng Giám đốc Cty Nguyễn Kim (đã bị thu hồi từ trước) với nội dung “cho phép Trang được ký tên và đóng dấu thay mặt Công ty Nguyễn Kim trong các văn bản, biên bản làm việc với các đối tác”. Có được tờ “bảo bối” đó, Trang đã liên hệ với chi nhánh Cty CMC yêu cầu chi trả tiền hỗ trợ khách hàng bằng thẻ cào với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng. Trang đã đề nghị phía CMC bán thẻ cào và chuyển tiền vào tài khoản của Trang tại ngân hàng.

Ngoài hành vi chiếm đoạt tài sản của CMC, Trang còn lợi dụng sự tín nhiệm của đối tác để yêu cầu Cty PSD (nhà phân phối của Hãng máy tính Dell) chi trả tiền thưởng theo doanh số bán hàng cho Nguyễn Kim rồi chiếm đoạt 3 máy tính trị giá gần 50 triệu đồng.

Dù bị cáo chỉ thừa nhận chiếm đoạt 3 máy tính trị giá gần 50 triệu và một mực kêu oan về số tiền 5 tỷ đồng chiếm đoạt của Công ty CMC, nhưng xét thấy có căn cứ bị cáo đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này nên giữa năm 2016, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Trang 8 năm tù về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó bị cáo kêu oan, nguyên đơn dân sự là CMC và PSD cũng có kháng cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm