Kẻ 8 lần ra tòa tiếp tục bị tuyên án chung thân

(PLVN) - Từng 8 lần phải ra tòa với hàng loạt tội danh khác nhau, nhưng Nguyễn không ăn năn hối hận mà còn trốn khỏi nơi giam giữ để mua bán trái phép số lượng lớn ma túy.

Bị cáo Hải tiếp tục bị tuyên án chung thân (ảnh: H.Y)

Bị cáo Hải tiếp tục bị tuyên án chung thân (ảnh: H.Y)

Ngày 20/11, TAND TP HCM xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Hải (SN 1974, trú Khánh Hòa) về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo nội dung vụ án, Hải quen biết với một đối tượng chuyên mua bán ma túy tên Hùng (không rõ lai lịch) hồi tháng 4/2018. 1 tháng sau, Hải liên lạc với Hùng để mua 200 viên thuốc lắc, 20g ma túy Ketaminne và khoảng 500g ma túy đá có tổng giá trị khoảng gần 400 triệu đồng.

Ngày 7/5/2018 Hải đón xe đi từ Đắk Lắk xuống TP HCM để gặp Hùng. Khi gặp nhau, Hùng đưa cho Hải 1 bịch cà phê bên trong chứa số ma túy, thuốc lắc mà Hải đặt.

Nhận hàng, Hải đưa trước cho Hùng 210 triệu đồng và hẹn sẽ trả số tiền còn lại khi nào bán được ma túy.

Sáng hôm sau, Hải thuê 1 phòng khách sạn tại TP HCM để lưu trú và cất giữ ma túy, chờ thời cơ mang về Nha Trang, Khánh Hòa bán kiếm lời.

Khi Hải chưa kịp về Nha Trang thì Công an TP.HCM đã ập vào khách sạn, bắt giữ Hải theo lệnh truy nã. Tiến hành khám xét ngay nơi ở của Hải, công an thu giữ được hơn 558 g ma túy thể rắn.

Tại phiên tòa, Hải thừa nhận hành vi phạm tội nhưng biện minh rằng phải dùng ma tuý để chữa bệnh.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của Hải là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

Đây cũng là lần thứ 8 Hải phải hầu tòa. Trước đó, từ năm 1999 – 2017, Hải đã phải 7 lần hầu tòa và bị tuyên nhiều bản án khác nhau về các tội Cố ý gây thương tích, Trốn khỏi nơi giam giữ, Cướp giật tài sản của công dân, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm