Khánh Hòa: Chậm trễ xử lý vụ án 2 lần chém người suýt chết

(PLVN) - Ông Lê Anh Tuấn (thôn Xuân Ninh, xã  Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vừa có đơn kêu cứu phản ánh sự việc bị một nhóm đối tượng 2 lần dùng hung khí chém suýt chết nhưng đến nay đã hơn 10 tháng trôi qua cơ quan chức năng Khánh Hòa vẫn chưa ra quyết định khởi tố.

Ông Tuấn bị chém thương tật khắp người.

Ông Tuấn bị chém thương tật khắp người.

Theo lời ông Tuấn, tối 29/10/2019, lúc 21h ông đến quán Hoa Biển trên đường Vạn Đức, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang ăn uống với mấy người bạn. Khoảng 15 phút sau thì có một nhóm thanh niên lạ mặt đi ô tô và một xe máy tổng cộng 12 người vào ngồi bàn phía sau lưng ông. 

Lúc này, có một người ngồi ở phía bàn ông có nhìn sang bàn bên đó, rồi bàn bên nói những lời văng tục nhưng nhóm ông không nói gì. Rồi một thanh niên mặc áo đen đứng lên cầm cái ly ném qua bàn ông và xảy ra ẩu đả. Ông Tuấn hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài thì bị một thanh niên cầm dao chém thẳng vào đầu từ phía sau vào vai gây thương tích. Ông bỏ chạy nhưng đám đối tượng vẫn không buông tha, chạy theo truy đuổi. May mắn ông bỏ chạy thoát thân, tới BV khâu vết thương. 

“Hôm sau, chủ quán có trích xuất lại camera thì tôi mới biết đám thanh niên đó là em của Nguyễn Đình Luân (tự Luân Con), sinh năm 1988, thường trú huyện Cam Lâm”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết sau đó hai bên có gọi nhau ra ngoài giải quyết và nói chuyện rồi thỏa thuận bồi thường cho ông với số tiền 30 triệu đồng viện phí, nhưng sau đó không thấy đến đưa tiền bạc hay thăm hỏi gì nên ông đã đăng lên Facebook với mục đích đòi tiền bồi thường, thì nhận được lời đe dọa từ Luân đòi giết ông. 

“Lúc 13h ngày 6/11/219, tôi đang đi câu cá thì Luân gọi điện hỏi: “Mày đang ở đâu?”. Tôi trả lời: “Đang ở Phong Châu câu cá”, thì Luân kéo theo khoảng trên 30 người đi 3 chiếc ô tô và 6 – 7 chiếc xe máy đến rồi gọi điện nói: “Tao đang ở Phong Châu nè, mày khôn hồn ra nói chuyện với tao, chứ không gặp đâu tao chém đó”. Lo sợ nên tôi và người bạn đi ra gặp để nói chuyện hòa giải. Khi tôi vừa bước xuống xe thì Luân la to lên chỉ đạo: “Chém chết mẹ nó”, ông Tuấn kể. 

“Lập tức, một người tên Dũng cầm dao lê lao tới đâm thẳng vào ngực, tôi né được và nhảy lùi ra phía sau thì bất ngờ người tên Huy Bằng rút lưỡi lê trong áo khoác đâm thẳng vào vùng ngực trái của tôi. Quá bất ngờ nên tôi vung tay trái ra đẩy mũi lê thì bị đâm xuyên bắp tay. Tôi bỏ chạy thì Luân và hơn chục người truy sát, chém tới tấp từ trên xuống phía sau. Tôi không chống cự được đã té xuống ruộng nước thì Luân đứng trên bờ la lên: “Chém chết mẹ nó”, thì có 4 người cầm hung khí nhảy xuống nước truy sát, trong đó người tên Quốc cầm cây mác dài khoảng 1,2m chém tới tấp. Tôi cố gắng vùng vẫy để thoát thân nhưng Quốc vẫn không tha vung mác chém thẳng vào đầu. Theo phản xạ tự nhiên tôi vung cánh tay phải lên đầu để che. Khi thấy tôi bất động, các đối tượng mới rời đi”.  

Theo ông Tuấn: “Tôi đã gửi đơn đến cơ quan Công an TP Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa để trình bày sự việc nêu trên, nhưng đến nay đã hơn 10 tháng trôi qua, sự việc của tôi vẫn chưa được xem xét giải quyết, không biết đằng sau có điều gì mờ ám hay không. Trong khi đó, tôi là người bị hại mà chưa ai công bố kết quả giám định của tôi là bao nhiêu, nhưng Luân đã cho rằng biết trước và có gọi điện cho tôi nói tỷ lệ thương tật của tôi là 66%, nên tôi mới thắc mắc, tôi có gặp điều tra viên hỏi vấn đề đó nhưng điều tra viên nói không biết”. 

Ông Tuấn cho biết sau 2 lần bị chém suýt chết hiện sức khỏe ông rất yếu, không làm được việc nặng, mỗi khi trở trời đầu ông rất đau.

Ông Tuấn đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Khánh Hòa sớm điều tra vụ án và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đưa nhóm đối tượng gây án ra xử lý trước pháp luật nhằm trả lại sự công bằng cho người dân và bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm