Không để lạm thu khi tổ chức thành lập trường và kỷ niệm ngày 20/11

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa chỉ đạo các Phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học không để xảy ra lạm thu, vi phạm quy định về công tác tài chính trong quá trình tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020-2021.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập trường... cần được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; nội dung tổ chức cần ngắn gọn, tập trung vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tri ân các nhà giáo.

Đồng thời, các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Các hoạt động giao lưu, gặp mặt và các hoạt động chào mừng khác (nếu có) cần tổ chức vào thời điểm thích hợp khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các quy định về công tác tài chính, tuyệt đối không để xảy ra lạm thu, vi phạm quy định về công tác tài chính trong quá trình tổ chức. 

Đọc thêm