Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường ảnh 1
 

Là một trường tự chủ hoàn toàn ngay từ ngày đầu thành lập (năm 1990), với không ít khó khăn từ cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính đến đội ngũ cán bộ, giảng viên. Để đạt được thành quả hôm nay là cả một chặng đường 30 năm phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường; Sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành và đặc biệt là sự tin tưởng của xã hội về nguồn nhân lực do nhà trường đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường ảnh 2
Hoạt động thiện nguyện hướng về miền Trung. 

Để chào mừng sự kiện trọng đại này, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (20/11/1990 – 20/11/2020), Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức chuỗi các hoạt động khoa học, văn hóa, xã hội, thiện nguyện, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, tọa đàm...

Cụ thể phải kể đến các sự kiện, chương trình có ý nghĩa và mang tính tập thể cao như:  Cuộc thi minigame “Nét đẹp FUSHICO” được phát động từ đầu tháng 10/2020 thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên, cựu sinh viên; Hội thao dành cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên thi đấu các nội dung: Bóng chuyền hơi, bóng đá mini, bóng bàn, cầu lông, kéo co...; Hội diễn văn nghệ - Đêm lửa trại; “Hội trại - Ẩm thực truyền thống” với tham gia của 20 trại và gian hàng ẩm thực mang đậm nét đặc trưng văn hóa và đặc sản truyền thống từ các vùng miền, địa phương; Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ - Động lực phát triển và đổi mới sáng tạo trong giáo dục nghề nghiệp khối ngành sức khỏe” do Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức…

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường ảnh 3
Một trong những hoạt động thi đấu  thể dục thể thao của Trường 

Cũng trong dịp này, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt với sự tham gia đông đảo của cán bộ, sinh viên trong trường.

Trong niềm xúc động và hân hoan, 02 ngày 17-18/10/2020 nhà trường đã tổ chức đón tiếp các đoàn cựu sinh viên về thăm trường. Và sáng ngày 21/10/2020, nhà trường sẽ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất – Kỷ niệm 30 năm thành lập trường và Khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đây là niềm vui, niềm vinh dự và tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường cho những nỗ lực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong thời gian qua và cũng là động lực cho sự tiếp tục phấn đấu của tập thể Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong thời gian tới./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm