Không giải quyết đơn của ông Kim Văn Lưỡng do quá thời hạn khiếu nại

(PLVN) - Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Hà Nội vừa có Công văn số 16/CV-CCB ngày 24/6/2019 phúc đáp Báo PLVN về việc giải quyết đơn của ông Kim Văn Lưỡng (trú tại Cụm 3, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội). 

Không giải quyết đơn của ông Kim Văn Lưỡng do quá thời hạn khiếu nại

Theo đơn, ông Lưỡng khiếu nại Quyết định số 01/QĐ-CCB ngày 14/1/2019 của Ban Chấp hành Hội CCB huyện Phúc Thọ về việc hủy bỏ Quyết định số 01/QĐ-CCB ngày 04/9/2018 của Hội CCB xã Hát Môn về xóa tên hội viên Hội CCB đối với ông Kim Văn Dần.

Tại Công văn số 16/CV-CCB, Hội CCB TP Hà Nội cho biết, ngày 28/3/2019 và ngày 22/4/2019, Hội CCB TP Hà Nội nhận được đơn của ông Kim Văn Lưỡng khiếu nại Quyết định số 01/QĐ-CCB của BCH Hội CCB huyện Phúc Thọ về việc hủy bỏ Quyết định xóa tên hội viên đối với ông Kim Văn Dần của Hội CCB xã Hát Môn.

Sau khi nắm lại quá trình giải quyết đơn của BCH Hội CCB huyện Phúc Thọ và căn cứ quy định thời gian khiếu nại của Điều lệ Hội CCB Việt Nam, ngày 24/5/2019 Ban kiểm tra Hội CCB TP Hà Nội đã gửi Phiếu thông báo số 14/KT-CCB không giải quyết đơn gửi ông Lưỡng do quá quy định về thời gian khiếu nại.

Cụ thể, tính từ ngày 24/1/2019 - khi Chủ tịch Hội CCB xã Hát Môn thông báo Quyết định của Hội CCB huyện trong BCH Hội CCB xã Hát Môn, đến ngày 28/3/2019 – ngày Hội CCB TP Hà Nội nhận được đơn đầu tiên của ông Lưỡng là 41 ngày làm việc, trong khi quy định thời gian khiếu nại của Điều lệ Hội CCB Việt Nam là 30 ngày.

Mặc dù ông Lưỡng đã nhận được phiếu báo không giải quyết, nhưng ngày 05/6/2019 Ban Kiểm tra Hội CCB TP Hà Nội vẫn nhận được đơn khiếu nại. Do đó, ngày 14/6/2019, Ban Kiểm tra Hội CCB TP Hà Nội tiếp tục có Phiếu báo số 15/KT-CCB nhắc lại lý do không giải quyết đơn gửi ông Kim Văn Lưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếp vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi (TP HCM): Khách hàng đề nghị CQĐT vào cuộc xác minh

Tiếp vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi (TP HCM): Khách hàng đề nghị CQĐT vào cuộc xác minh

(PLVN) - Như PLVN đã có bài phản ánh, mới chỉ được chấp thuận đầu tư hạ tầng, chưa được tách thửa, chưa có sổ đỏ từng lô nhưng bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) đã lập hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thu tiền của khách hàng. Một số khách hàng của bà Phước cho rằng CQĐT cần vào cuộc xác minh điều tra làm rõ hành vi của bà Phước.

Đọc thêm