Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm giữa không gian đô thị hiện đại, là khu đất “vàng” của Thủ đô, thế nhưng khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại xuất hiện với hình ảnh xập xệ, xuống cấp trầm trọng, đe dọa tính mạng người dân.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

Nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, dãy nhà 8 thuộc khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm có 3 tầng và 2 mặt tiền, tổng diện tích gần 1.000 m2, hiện đang là nơi sinh sống của hàng chục hộ dân nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 1
Khu tập thể trường Đại học Kinh tế Quốc dân được xây dựng hơn 60 năm nay. Sau quãng thời gian dài sử dụng, khu tập thể đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống cũng như tính mạng của người dân nơi đây. 

Khu tập thể được xây dựng trong khoảng những năm 1958 - 1960. Ban đầu, khu nhà này là giảng đường của trường Đại học Kinh tế - Tài chính, sau đổi tên là Kinh tế Quốc dân. Đến năm 1965, nơi đây trở thành khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại trường. 

Sau hơn 60 tồn tại, khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng. Những bức tường bong tróc, khung lan can han rỉ, mái nhà lụp xụp, dột nát là những gì còn lại tại nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 2
Nhìn từ bên ngoài, khu tập thể rất nhếch nhác, lụp xụp. Người dân phải tự cải tạo bằng cách bắn các tấm tôn giúp che mưa, che nắng. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 3
Những cách cửa sắt đã han rỉ, mục nát từ nhiều năm nay. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 4
Cuộc sống của các hộ dân nơi đây luôn trong trạng thái bị "tử thần" rình rập. 
TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Reatimes.vn

Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Đọc thêm