Khu tập thể Ngoại giao đoàn: Mâu thuẫn kéo dài giữa hai chủ hộ

(PLVN) - Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hạnh (trú tập thể Ngoại giao đoàn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội), công trình vi phạm của chủ hộ phòng 101 chưa được UBND phường Cống Vị giải quyết dứt điểm. Mới đây chủ căn hộ này tiếp tục xây bịt rãnh thoát nước khiến nước tràn vào nhà gây hỏng sàn nhà và nhiều tài sản khác của nhà bà.

Khoảng tháng 7/2018, bà Hạnh đã làm đơn đề nghị UBND phường buộc ông Tú chủ căn hộ 101 chấm dứt hành vi dựng nhà khung thép, làm mái tôn, cầu thang lên tầng 3 làm ảnh hưởng đến khoảng không trước mặt căn hộ gia đình bà.

Ngày 14/08/2019 phường đã có Văn bản số 305/UBND-ĐT trả lời, trong đó có nội dung: “Ông Tú làm khung thép trên nóc tầng hai đã được xử lý dứt điểm, mái tôn che cầu thang cũ theo hiện trạng, việc cải tạo, sửa chữa nâng cấp cầu thang bên trong không làm thay đổi kết cấu chịu lực, kiến trúc… không thuộc đối tượng xin phép xây dựng, việc để lỗ thông lên mái tầng hai, gia đình ông Tú đã bịt xong”. 

Bà Hạnh cho rằng: “UBND phường Cống Vị trả lời chưa chính xác, bởi sự việc liên quan đến gia đình tôi vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, tôi chỉ được sử dụng khoảng không mà không giải quyết phần làm mái tôn, không giải quyết việc camera chiếu thẳng vào gia đình tôi và ông Tú tiếp tục có các hành vi xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tôi”. 

Theo bà Hạnh, sự việc không dừng ở đó, ngày 7/12/2019, ông Tú tiếp tục mang gạch, xi măng, cát lên xây chân bồn nước lớn chắn trước cửa phòng ra mái tầng hai, chặn rãnh thoát nước vốn có với mục đích không cho bà ra sử dụng khoảng không chung. Rãnh thoát nước bị bịt khiến nước mưa trên mái đổ ngược vào căn hộ của bà, khiến căn phòng giáp mái tầng 2 bị ngập nước, hỏng toàn bộ diện tích sàn gỗ, đệm bị ngâm nước, hỏng nhiều thiết bị điện và đồ dùng khác… thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Bà Hạnh đề nghị phường Cống Vị nhanh chóng xử lý dứt điểm sai phạm, khôi phục lại rãnh thoát nước, trả lại khoảng không.

Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm