KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - KIA thể hiện rõ ràng quyết tâm của mình trong việc mở rộng dải sản phẩm bằng việc phát triển một mẫu xe bán tải đầu tiên, dự kiến có tên gọi là Tasman.
KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên (Ảnh: Carscoops)
KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên (Ảnh: Carscoops)

Vào năm ngoái, KIA đã xác nhận rằng họ đang phát triển một mẫu xe bán tải dựa trên nền tảng xát xi rời (body-on-frame) để cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Hilux tại các thị trường như châu Á, Úc và một số khu vực khác.

Hiện tại, vẫn còn ít thông tin về kế hoạch phát triển của KIA đối với mẫu xe bán tải mới này, vì vậy việc xác định liệu họ có ý định tạo ra một đối thủ trực tiếp với Ranger Raptor hay không vẫn là điều khá khó khăn.

Tại châu Âu, Ford Ranger Raptor được trang bị động cơ xăng EcoBoost V6 3.0L Twin Turbo có công suất lên đến 288 mã lực. Tuy nhiên, các thông tin về mẫu xe bán tải Tasman của KIA vẫn còn ít và không rõ liệu họ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ranger Raptor hay không.

KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên ảnh 1

KIA Tasman bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm cùng Ford Ranger Raptor tại châu Âu. (Ảnh: Carscoops)

Mặc dù vẻ ngoài của KIA Tasman được giữ kín đáo, nhưng có thể nhận thấy rằng mẫu xe này có thiết kế hình hộp, với các đặc điểm vuông vức và hốc bánh xe giống như mẫu Jeep Gladiator.

Hình dáng của thùng xe cũng có vẻ ngắn hơn so với các đối thủ, nhưng KIA đã bố trí các bệ bước chân ở hai bên để giúp người sử dụng lấy đồ một cách dễ dàng, có thể là một học hỏi từ Ford Ranger.

KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên ảnh 2

Ngoại hình của KIA Tasman tương đối vuông vức. (Ảnh: Carscoops)

Nếu KIA Tasman được đưa vào sản xuất thương mại, có thể sẽ có cả biến thể sử dụng động cơ đốt trong và chạy điện. Biến thể EV dự kiến sẽ được xây dựng trên nền tảng E-GMP, trong khi biến thể sử dụng động cơ đốt trong có thể sẽ dựa trên nền tảng xát xi rời của mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn KIA Borrego/Mohave.

KIA sắp ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên ảnh 3

Khoang nội thất của KIA Tasman (Ảnh: WoopaTV)

Dự kiến, mẫu xe bán tải đầu tiên của KIA sẽ được ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay và chính thức bán ra thị trường vào đầu năm 2025.