Chống dịch Covid-19, ngành Thuế đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua Internet

(PLVN) -Thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19, Tổng cục Thuế vừa  có thông báo gửi các cục thuế yêu cầu chủ động và đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua internet, điện thoại, thư điện tử...

NNT được cấp khẩu trang miễn phí khi đến cơ quan thuế

NNT được cấp khẩu trang miễn phí khi đến cơ quan thuế

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời để đảm bảo phòng, chống dịch tại các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với NNT, Tổng cục Thuế  yêu cầu các cục thuế thực hiện dán thông báo tại các bộ phận một cửa của cơ quan thuế với nội dung ngắn gọn về phương pháp phòng bệnh để NNT cùng nắm bắt thực hiện.

Trường hợp NNT đến làm việc mà không có khẩu trang thì cơ quan thuế có thế bố trí sẵn khẩu trang y tế để cán bộ thuế phát cho NNT sử dụng trước khi làm việc trực tiếp.

Tổng cục thuế cũng lưu ý, cán bộ, công chức làm tại bộ phận một cửa và thực hiện tiếp xúc trực tiếp với NNT không bắt tay, phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, giao dịch với NNT, đồng thời nhắc nhở NNT đeo khẩu trang khi làm việc.

Cơ quan thuế các cấp tạm thời chưa tổ chức các buổi tập huấn, hội nghị đối thoại trực tiếp với NNT (trừ các trường hợp đặc biệt). Chủ động và đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ NNT qua mạng internet, điện thoại, thư điện tử để giảm bớt việc tiếp xúc trực tiếp với NNT mà vẫn đảm bảo  hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả cho NNT.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

(PLVN) - Thông tin về tỉnh hình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu. 
Đọc thêm