Tiền thuế nợ không vượt quá 5% tổng số thu ngân sách nhà nước

(PLO) - TCT vừa có Văn bản 353/TCT-QLN giao chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm 2017 cho Cục Thuế các tỉnh, thành trực thuộc TW. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tổng số tiền thuế nợ không vượt quá 5% tổng số thu NSNN năm 2017. Tổng số tiền thuế nợ để tính chỉ tiêu này không bao gồm các khoản: tiền nợ thuế chờ xử lý; tiền thuế nợ khó thu; tiền thuế nợ của các DN đóng tàu, các đơn vị thuộc Vinashin, Vinaline.

Đồng thời, yêu cầu thu trên 97% các khoản tiền thuế nợ đến 90 ngày và tiền thuế nợ trên 90 ngày thời điểm 31/12/2016 (không bao gồm tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp, tiền thuế nợ của các DN đóng tàu, các đơn vị thuộc Vinashin, Vinaline).

Thu ít nhất 20% tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của các khoản tiền thuế nợ đến 90 ngày và tiền thuế nợ trên 90 ngày (không bao gồm tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp, tiền thuế nợ của các DN đóng tàu, các đơn vị thuộc Vinanshin, Vinaline) thời điểm 31/12/2016.

TCT đề nghị các Cục trưởng Cục Thuế chỉ đạo các phòng được giao nhiệm vụ quản lý nợ và các Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế rà soát, phân loại các khoản nợ thuế đầy đủ và theo hướng dẫn tại Quy trình quản lý nợ thuế.

Bên cạnh đó, giao chỉ tiêu thu tiền nợ thuế năm 2017 cho các phòng được giao nhiệm vụ quản lý nợ và triển khai thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm