Kịp thời phát hiện, xử lý các quy định còn mâu thuẫn, chồng chéo

(PLVN) -Ngày 15/9, Bộ trưởng Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Báo cáo rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và đại diện lãnh đạo một số đơn vị cùng tham dự. 

Kịp thời phát hiện, xử lý các quy định còn mâu thuẫn, chồng chéo

Báo cáo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL Đồng Ngọc Ba cho rằng một trong những nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng pháp luật là tình trạng vi phạm trình tự, thủ tục ban hành VBQPPL. Tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vướng mắc, bất cập trong việc thi hành pháp luật, cần đánh giá rõ và có giải pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng này.

Kịp thời phát hiện, xử lý các quy định còn mâu thuẫn, chồng chéo ảnh 1
 

Đồng thời cần nghiên cứu, bổ sung một số quy định bất cập được nêu tại Báo cáo rà soát của TAND tối cao và VKSND tối cao để bổ sung nội dung liên quan vào Báo cáo của Chính phủ. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục quan tâm, rà soát thêm các lĩnh vực pháp luật khác như quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội… 

Kết luận, Bộ trưởng yêu cầu nội dung Báo cáo rà soát VBQPPL cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến, xác định rõ các quy định chồng chéo, mâu thuẫn, bất cập, không còn phù hợp với thực tiễn cần và đề xuất thời gian, tiến độ xử lý cụ thể đối với từng nội dung này đồng thời làm rõ trách nhiệm của các bộ, cơ quan, đơn vị về những quy định chồng chéo, mâu thuẫn, bất cập. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm